Trang nhất » Giới thiệu

Các vụ việc tiêu biểu

Văn phòng Luật sư Tô Đình Huy đảm bảo cung cấp cho Khách hàng đầy đủ các dịch vụ pháp lý cần thiết liên quan đến các cá nhân, gia đình, doanh nghiệp hoạt động kinh doanh, đầu tư doanh nghiệp và ưu thế của chúng tôi chính là khả năng hỗ trợ Khách hàng ở mọi giai đoạn – vào bất cứ khi nào Khách hàng cần đến. Bề dày kinh nghiệm của những luật sư Văn phòng luật sư Tô Đình Huy đã cho phép chúng tôi có được kiến thức và toàn cảnh pháp luật Việt Nam, từ đó có khả năng phòng ngừa những rủi ro pháp lý có thể xảy nga trên thực tế.

Khách hàng có thể tìm thấy dưới đây những lĩnh vực chuyên môn thế mạnh của chúng tôi. Tuy nhiên, chúng tôi không chỉ dừng lại ở đó. Với sự quan tâm và kinh nghiệm của mình, chúng tôi hiểu rằng nhu cầu của khách hàng là đa dạng và luôn thay đổi, vì thế chúng tôi liên tục cải thiện và luôn sẵn sàng phát triển để có thể giúp khách hàng giải quyết mọi khó khăn và vướng mắc pháp lý. Dưới đây là những vụ việc tranh tụng tiêu biểu của chúng tôi. Ngoài ra, chúng tôi tư vấn và thực hiện rất nhiều vụ việc khác.

I.               QUẢN TRỊ DOANH NGHIỆP VÀ GIẢI QUYẾT TRANH CHẤP NỘI BỘ
1.    Tư vấn và đại diện Công ty quốc tịch Đức - thành viên Công ty có trụ sở tại Cần Thơ tranh chấp yêu cầu bồi thường thiệt hại do Tổng giám đốc vi phạm nghĩa vụ của người đại diện theo pháp luật, với số tiền yêu cầu gần 5 tỷ đồng.
2.    Tư vấn và đại diện cho hai Công ty 100% vốn nước ngoài tranh chấp yêu cầu thành viên phía Việt Nam trong Công ty liên doanh chấm dứt hành vi sử dụng tài sản của liên doanh trái pháp luật.
3.    Tư vấn và đại diện thành viên góp vốn một Công ty hoạt động trong lĩnh vực quảng cáo, tiếp thị giải quyết tranh chấp với thành viên còn lại liên quan đến quyền quản trị điều hành, phân chia lợi nhuận và chuyển nhượng vốn, giá trị phần tài sản tranh chấp gần 40 tỷ đồng.
4.    Đại diện tham gia tố tụng tại Tòa án cho bị đơn – 02 thành viên liên doanh trụ sở tại Đức trong vụ án tranh chấp hợp đồng liên doanh với 02 Công ty Việt Nam tại Tòa án, trị giá vụ việc hơn 2 triệu USD.
5.    Tư vấn và hỗ trợ nhóm 03 cổ đông sáng lập một Công ty CP sản xuất linh kiện điện tử giành quyền kiểm soát, điều hành Công ty với nhóm cổ đông còn lại và người đại diện theo pháp luật.
6.    Tư vấn cơ sở pháp lý cho Công ty CP BBC về việc hoãn sửa đổi, bổ sung Điều lệ và quy định phải tuân thủ khi Điều lệ trái với quy định Luật doanh nghiệp 2014.
7.    Tư vấn về hoạt động của Ban kiểm soát Công ty CP BBC, cung cấp căn cứ miễn nhiệm Kiểm soát viên là lao động nước ngoài do không trực tiếp thực hiện quyền, trách nhiệm kiểm soát.
8.    Tư vấn cơ sở pháp lý cho Công ty CP BBC về việc chuyển Công đoàn cơ sở từ nhà máy sản xuất của Công ty tại Đồng Nai về trụ sở Công ty tại Thành phố Hồ Chí Minh trong khi Đảng bộ vẫn hoạt động tại nhà máy Đồng Nai.
….

  II.               ĐẦU TƯ
1.    Tư vấn, đại diện cho Công ty có vốn đầu tư Hàn Quốc trong lĩnh vực bán buôn thực phẩm, trụ sở tại Thành phố Vũng Tàu thực hiện thủ tục chuyển nhượng vốn góp của thành viên cho nhà đầu tư nước ngoài là tổ chức.
2.    Tư vấn thủ tục góp vốn của nhà đầu tư Hàn Quốc vào doanh nghiệp 100% vốn đầu tư nước ngoài tại KCN Nhơn Trạch 5 và việc mở rộng dự án sản xuất, kinh doanh đai thép.
3.    Tư vấn thủ tục, hồ sơ cho Công ty đã niêm yết thực hiện giãn tiến độ dự án nhà máy sản xuất tại KCN Hưng Yên và tư vấn phương án phúc đáp các ý kiến từ BQL KCN Hưng Yên trong quá trình giải quyết hồ sơ.
4.    Tư vấn và soạn thảo hợp đồng hợp tác đầu tư cho một Công ty tại Bình Dương thực hiện và chuyển nhượng dự án đầu tư bằng việc góp vốn bằng 20.000m2 quyền sử dụng đất thuê.
5.    Tư vấn các điều kiện và thủ tục để một Công ty thuộc Tập đoàn Pan chuyển nhượng 80% vốn góp cho một tổ chức nước ngoài.
....

 
III.               BẢO HIỂM – NGÂN HÀNG
1.    Tư vấn, đại diện theo ủy quyền và cử Luật sư bảo vệ quyền và lợi ích cho Công ty CP BBC yêu cầu thực hiện hợp đồng bảo hiểm rủi ro với Công ty bảo hiểm PVI với số tiền yêu cầu 161 tỷ đồng.
2.    Tư vấn và đại diện cho một Công ty sản xuất 100% vốn Nhật Bản giải quyết sự cố cháy xưởng sản xuất với đơn vị quản lý KCN – Công ty dịch vụ BECAMEX và Công ty BH Bảo Việt liên quan đến yêu cầu bảo hiểm cháy nổ tại Bình Dương.
3.    Tư vấn và cử Luật sư bảo vệ quyền và lợi ích hợp pháp cho một Công ty CP trong vụ án yêu cầu bồi thường theo hợp đồng bảo hiểm cháy nổ bắt buộc do sự cố nổ dây chuyền sản xuất với Công ty bảo hiểm PVI, vụ việc được giải quyết tại Tòa án Quận 1.
4.    Tư vấn cho Công ty CP BBC soát xét Hợp đồng bảo hiểm rủi ro mọi tài sản, bao gồm bảo hiểm cháy nổ bắt buộc, cung cấp ý kiến pháp lý về phương thức thanh toán, thủ tục và hồ sơ yêu cầu bảo hiểm.
5.    Tư vấn và cử Luật sư bảo vệ quyền và lợi ích hợp pháp cho Tổng giám đốc Công ty có vốn đầu tư từ Hàn Quốc trong vụ án tranh chấp hợp đồng tín dụng và thực hiện nghĩa vụ bảo lãnh với VietBank tại Tòa án.
6.    Tư vấn và cử Luật sư bảo vệ quyền và lợi ích hợp pháp cho một Công ty CP sản xuất dầu thực vật trong vụ án tranh chấp hợp đồng tín dụng với Ngân hàng BIDV với số tiền tranh chấp hơn 8 tỷ đồng.
7.    Luật sư bảo vệ quyền và lợi ích hợp pháp cho một Công ty CP đã niêm yết tranh chấp hợp đồng vay vốn với Công ty CP Bông Bạch Tuyết tại Tòa án với số tiền tranh chấp hơn 8 tỷ đồng.
8.    Tư vấn và hỗ trợ cho Công ty TNHH 100% vốn Nhật Bản có trụ sở tại Đồng Nai thực hiện hồ sơ đăng ký khoản vay nước ngoài với Ngân hàng Nhà nước.
9.    Tư vấn, soát xét Hợp đồng cho thuê tài chính cho Công ty sản xuất bao bì tại Đồng Nai.
10.     Tư vấn hoạt động bảo lãnh thanh toán của Sacombank cho Công ty CP BCC về hồ sơ thanh toán, thư bảo lãnh và trách nhiệm tuân thủ.
….

 
IV.               BẤT ĐỘNG SẢN, XÂY DỰNG
1.    Tư vấn và đại diện cho Công ty quốc tịch Đức tranh chấp hợp đồng thuê đất thực hiện dự án đầu tư với đối tác Việt Nam với giá trị 1.5 triệu USD tại Tòa án nhân dân TP. Cần Thơ.
2.    Xem xét và tư vấn cho Công ty CP đã niêm yết các vấn đề pháp lý về điều chỉnh tăng và truy thu tiền thuê đất liên quan đến hợp đồng thuê lại đất trong KCN Biên Hòa I.
3.    Tư vấn cho một Công ty có dự án đầu tư tại KCN Sài Đồng B về giao dịch chuyển nhượng quyền sử dụng đất dự án tại KCN Hưng Yên.
4.    Tư vấn và đưa ra phương án bảo vệ doanh nghiệp liên quan điều chỉnh tăng phí bảo dưỡng cơ sở hạ tầng của Công ty quản lý khai thác KCN Phố Nối A.
5.    Tư vấn cho Công ty sử dụng đất ở KCN Mỹ Phước 1 phương án cho thuê lại đất và tách dự án đầu tư thành lập pháp nhân mới.
6.    Tư vấn và đại diện thương thảo cho một Công ty 100% vốn Nhật Bản phương án chấm dứt hợp đồng thuê trụ sở tại Tòa nhà The Manor để giảm thiểu số tiền bồi thường hơn 3 tỷ đồng.
7.    Tư vấn và đại diện bảo vệ cho khách hàng giải quyết tranh chấp hợp đồng mua bán căn hộ tại Tòa án nhân dân Quận 3, Tp. HCM với nhà đầu tư bất động sản thuộc Tập đoàn CT Group.
8.    Đại diện và bảo vệ quyền lợi ích hợp pháp Công ty HMN tranh chấp hợp đồng xây dựng với Công ty DDSG đối với dự án xây dựng nhà xưởng tại KCN Cần Giuộc, Long An.
9.    Tư vấn và đại diện cho một Công ty hoạt động trong lĩnh vực đầu tư – xây dựng tranh chấp hợp đồng thi công xây dựng với Công ty ĐT-XD Thành Hải liên quan đến hợp đồng giao thi công Công trình Trung tâm Hội Nghị Quốc tế Sao Việt tại Tòa án.
10.     Tư vấn và đại diện cho một Công ty Xây dựng giải quyết tranh chấp hợp đồng thi công xây dựng liên quan đến chất lượng công trình, quyết toán với một Công ty sản xuất thức ăn thủy sản tại Tòa án Tỉnh Đồng Tháp.
 
  V.               LAO ĐỘNG, VIỆC LÀM
1.    Tư vấn cho Công ty 100% vốn nước ngoài trong KCN Long Phước, Tỉnh Đồng Nai đàm phán và giải quyết trường hợp người lao động đình công.
2.   Hỗ trợ Công ty CP BBC rà soát tất cả hợp đồng đào tạo đối với các chức danh cấp cao từ giám đốc khối trở lên.
3.    Đại diện và bảo vệ quyền và lợi ích hợp pháp cho Công ty CP BBC tranh chấp hợp đồng lao động với ông Phạm Văn Nhật, ông Trịnh Quang Đông tại Tòa án nhân dân Tp. Biên Hòa.
4.    Tư vấn trường hợp người lao động đơn phương chấm dứt hợp đồng lao động trái pháp luật và bồi thường chi phí đào tạo cho Công ty CP BBC, làm rõ các trách nhiệm pháp lý do chấm dứt hợp đồng đào tạo trái luật.
5.    Tư vấn quy định về quyền lợi người lao động tại Công ty CP BCC  liên quan đến chi phí bồi thường tai nạn lao động, chính sách cho người lao động khi có lệnh yêu cầu huấn luyện tập trung cho quân nhân dự bị.
6.   Tư vấn cơ sở áp dụng quy định điều chuyển người lao động giữa Công ty CP BCC và người lao động về quyền điều động người lao động đến làm việc tại địa điểm khác với trụ sở công ty nhưng cùng công việc trong hợp đồng lao động.
7.    Tư vấn và soát xét mẫu hợp đồng lao động đối với nhân viên làm việc toàn thời gian và bán thời gian cho Công ty phát triển hoạt động kinh doanh dịch vụ hỗ trợ vận tải, trụ sở tại Quận Tân Bình, Tp.HCM.
8.   Tư vấn pháp lý cho Công ty CP BBC về thử việc, gia hạn thời gian thử việc, cam kết bảo mật thông tin, kỷ luật lao động và phương án giải quyết đối với trường hợp phát sinh tại Công ty.
9.   Tư vấn cho Công ty CP BCC về việc xử lý kỷ luật lao động đối với nhân viên thuộc đội ngũ bán hàng, các nội dung chi tiết về: hình thức xử lý kỷ luật lao động, nguyên tắc xử lý, hành vi bị xử lý và để xuất hướng điều chỉnh.
 
 
 VI.            SỞ HỮU CÔNG NGHIỆP 
1.    Tư vấn về hợp đồng nhượng quyền sử dụng nhãn hiệu, bí quyết kinh doanh giữa Tập đoàn Lotte và một Công ty trong lĩnh vực sản xuất thực phẩm.
2.    Tư vấn soát xét thỏa thuận bảo mật giữa Công ty CP BBC và Mega Lifesciences Public.
3.    Tư vấn, xử lý hành vi sao chép, sử dụng nhãn hiệu và kiểu dáng sản phẩm tương tự sản phẩm của Công ty CP BBC.
4.    Tư vấn pháp lý về việc một số nhãn hiệu bị từ chối đăng ký bảo hộ và cơ sở để đăng ký bảo hộ nhãn hiệu của sản phẩm trong trường hợp lý do từ chối không phù hợp.
….

 
VII.               PHÁ SẢN DOANH NGHIỆP
1.    Tư vấn, đại diện cho Công ty TNHH 100% vốn Nhật Bản có trụ sở tại Bình Dương yêu cầu Tòa án nhân dân Tỉnh Bình Dương mở thủ tục phá sản cho Công ty.
2.    Tư vấn và đại diện thực hiện thủ tục phá sản doanh nghiệp.
 
VIII.               GIẢI QUYẾT TRANH CHẤP VỀ HỢP ĐỒNG THƯƠNG MẠI
1.    Đại diện cho các Công ty quốc tịch Đức hoạt động trong lĩnh vực xuất khẩu gạo tranh chấp hợp đồng liên doanh với giá trị 12 triệu USD tại Tòa án nhân dân TP. Cần Thơ.
2.    Tư vấn và đại diện Công ty CP TGP tranh chấp hợp đồng mua bán xăng dầu với đối tác với số tiền tranh chấp khoảng 30 tỉ đồng tại Tòa án nhân dân Huyện Vĩnh Cửu, Đồng Nai.
3.    Luật sư bảo vệ quyền và lợi ích hợp pháp cho một Công ty sản xuất bánh kẹo tranh chấp Hợp đồng vay tài sản với Công ty CP Bông Bạch Tuyết với giá trị tranh chấp hơn 9 tỷ đồng tại Tòa án nhân dân Quận Tân Bình.
4.    Tư vấn, đại diện Công ty CP BBC khởi kiện yêu cầu bồi thường thiệt hại do vi phạm hợp đồng mua bán hàng hóa với một Công ty sản xuất – kinh doanh mía đường lớn tại Tỉnh Trà Vinh với giá trị bồi thường gần 1 tỷ đồng.
5.    Tư vấn và đại diện Công ty CP Đầu tư xây dựng tranh chấp hợp đồng hợp tác kinh doanh với Công ty CP Gỗ Thái Bình Dương tại Tòa án nhân dân Quận 1, TP. Hồ Chí Minh.
6.    Tư vấn và đại diện Công ty quốc tịch Nhật Bản đàm phán với Công ty TahViet (Đài Loan) trong việc tranh chấp đối với thiệt hại do không hoàn thuế xuất nhập khẩu.
7.    Tư vấn, đại diện bảo vệ quyền và lợi ích hợp pháp cho Công ty may HV tranh chấp hợp đồng gia công với Công ty ĐTH liên quan đến việc thanh toán và xuất nhập khẩu.
8.    Tư vấn, đại diện cho Công ty CP Công Nghệ NB yêu cầu thanh toán công nợ theo hợp đồng mua bán với Beauty & Spa trong việc mua bán thiết bị thẩm mỹ.
9.    Tư vấn và đại diện cho một Công ty đầu tư – xây dựng tranh chấp hợp đồng mua bán thiết bị và cho thuê tài chính đối với Doanh nghiệp Thái Vinh Khang.
10.     Đại diện và bảo vệ quyền lợi ích hợp pháp cho Công ty CP TT (sản xuất thiết bị phun cát, phun sơn) tranh chấp hợp đồng hợp tác kinh doanh với Công ty Thành Lợi.
11.     Tư vấn cho Công ty CP BBC về hợp đồng mua bán với doanh nghiệp OXFORD quốc tịch Philippines, việc thực hiện xuất nhập khẩu hàng hóa tại cảng Philippines.
12.     Tư vấn yêu cầu Sacombank thực hiện nghĩa vụ bảo lãnh thanh toán đối với Công ty CP BBC.
13.     Soát xét bản cam kết và bản cam kết chung (GTE) giữa Công ty CP BBC và Công ty môi giới bảo hiểm Marsh Việt Nam.
….

 
IX.               GIẢI QUYẾT TRANH CHẤP VỀ QUYỀN SỬ DỤNG ĐẤT, NHÀ Ở
1.    Tư vấn, đại diện cho ông Trần Kim C tranh chấp tài sản chung sau khi ly hôn, tài sản tranh chấp là nhà và đất ở Tp. Hồ Chí Minh, Bình Dương, Đồng Nai, trị giá tài sản tranh chấp trên 30 tỷ đồng.
2.    Tư vấn, đại diện và bảo về quyền và lợi ích hợp pháp cho ông Nguyễn Công S tranh chấp quyền sở hữu nhà tọa lạc tại đường Nguyễn Đình Chiểu, Phường 3, Quận 3, Tp. Hồ Chí Minh, giá trị tranh chấp là 21 tỷ đồng.
3.    Tư vấn, đại diện và bảo về quyền và lợi ích hợp pháp cho ông Nguyễn Văn Đ tranh chấp quyền sử dụng đất tại Huyện Hóc Môn, diện tích đất tranh chấp trên 1.000 m2, giá trị tranh chấp là 5 tỷ đồng.
4.    Bảo vệ quyền và lợi ích hợp pháp cho ông Dương Thanh H tranh chấp thừa kế là hai căn nhà và đất tại Quận 6, trị giá tài sản tranh chấp là 5 tỷ đồng.
5.    Tư vấn, đại diện và bảo về quyền và lợi ích hợp pháp cho bà Lê ThịAn T tranh chấp quyền sử dụng đất tại Quận Tân Bình, diện tích tranh chấp trên 1.000 m2.
6.    Đại diện cho một khách hàng tại quận 7, TP. Hồ Chí Minh tranh chấp hợp đồng vay tài sản, hợp đồng chuyển nhượng quyền sử dụng đất với đối tượng được mệnh danh là "siêu lừa" những năm 2007, 2008.
7.    Cùng Luật sư Trương Thị Hòa bảo vệ quyền và lợi ích hợp pháp cho ông Huỳnh Ngọc Ltranh chấp quyền sử dụng đất với bà HKT tại Tòa án nhân dân TP. Hồ Chí Minh.
8.    Tư vấn, đại diện cho bà Lê Thị H tranh chấp quyền sở hữu nhà tại Quận Bình Thạnh, trị giá tài sản tranh chấp là 2 tỷ đồng.
9.    Bảo vệ quyền và lợi ích hợp pháp cho bà Nguyễn Thị Kim L trong vụ án “Đòi nhà cho ở nhờ” tại Tòa án nhân dân Tp. Hồ Chí Minh, tài sản tranh chấp ở Quận Bình Thạnh trị giá 1 tỷ đồng.
10.     Tư vấn, đại diện cho bà Nguyễn Thị Mỹ T tranh chấp Hợp đồng đặt cọc tại Củ Chi, trị giá tranh chấp là 1 tỷ đồng.
11.     Đại diện và bảo vệ quyền và lợi ích hợp pháp cho ông Trầm Tấn T và Nguyễn Thị H tranh chấp hợp đồng đặt cọc chuyển nhượng quyền sử dụng đất với Trần Văn Hùng, Ngụy bội kỳ với số tiền tranh chấp gần 1 tỷ đồng.
12.     Bảo vệ quyền và với ích hợp pháp cho bà Nguyễn Thị L trong vụ án "tranh chấp quyền sử dụng đất" bị đơn ông Nguyễn Văn Nghĩa tại phiên tòa phúc thẩm tỉnh Bà Rịa - Vũng Tàu.
….
 
  X.   GIẢI QUYẾT TRANH CHẤP THỪA KẾ
1.    Tư vấn, đại diện cho ông Trần Minh Q tranh chấp thừa kế quyền sở hữu nhà tại Quận 1, trị giá tranh chấp 10 tỷ đồng.
2.    Tư vấn, đại diện cho ông LCT, bà LTKO, ông LQB tranh chấp thừa kế tài sản là quyền sở hữu nhà ở tại Quận Bình Tân, tài sản tranh chấp gần 7 tỷ đồng.
3.    Đại diện và bảo vệ quyền lợi cho 10 đồng thừa kế (3 người ở tại California - Hoa Kỳ) tranh chấp hợp đồng mua bán nhà và tranh chấp thừa kế với ông Trần Thanh Hồng và các bị đơn tài Tòa án nhân dân TP. Hồ Chí Minh.
4.    Tư vấn, đại diện cho bà Nguyễn Thị Kim X tranh chấp thừa kế tài sản là nhà và đất tại Quận Thủ Đức, tài sản tranh chấp là 4 tỷ đồng.
5.    Tư vấn, đại diện cho bà Châu Thị Mỹ C tranh chấp thừa kế quyền sử dụng đất tại Quận 7, trị giá tài sản tranh chấp là 4 tỷ đồng.
6.    Tư vấn, đại diện cho bà Nguyễn Thị B tranh chấp tài sản chung (do hết thời hiệu khởi kiện chia thừa kế), có yếu tố nước ngoài tại Tòa án nhân dân TP. Hồ Chí Minh, tài sản tranh chấp gần 3 tỷ đồng.
7.    Đại diện và bảo vệ quyền lợi cho ông Nguyễn Đức T, Nguyễn Đức T tranh chấp thừa kế với bà Nguyễn Thị Ngọc Tú và các người có quyền và lợi ích liên quan tại Hoa Kỳ tại Tòa án nhân dân TP. Hồ Chí Minh.
8.    Đại diện và bảo vệ quyền lợi cho ông Trần Quang H tranh chấp thừa kế với bà Trần Kim Cúc, bà Trần Kim Hồng và các người có quyền và lợi ích liên quan tại Hoa Kỳ tại Tòa án nhân dân TP. Hồ Chí Minh.

 

Địa chỉ liên hệ

VĂN PHÒNG TẠI  TP HỒ CHÍ MINH

A-10-11 Centana Thủ Thiêm, số 36 Mai Chí Thọ, Phường An Phú, Tp.Thủ Đức, Tp.Hồ Chí Minh
Tel/Fax: 028.38 991104 

Hotline: 0978845617- 0909160684
Email:  info@luatsuhcm.com

ĐẠI DIỆN TẠI HÀ NỘI

 Tầng 18, Tòa nhà N105, Ngõ 105 Đường Nguyễn Phong Sắc, Quận Cầu Giấy, Hà Nội
 Cell: 0967388898 LS Chính

 Email: lschinh@luatsuhcm.com

 

thủ tục làm sổ đỏ thủ tục đăng ký vệ sinh an toàn thực phẩmthủ tục công bố chất lượng sản phẩm thủ tục thành lập doanh nghiệp có vốn đầu tư nước ngoài thủ tục thành lập văn phòng đại diện công ty nước ngoài tại việt nam thủ tục thành lập chi nhánh công ty nước ngoài tại việt nam

Thống kê

Đang truy cậpĐang truy cập : 3


Hôm nayHôm nay : 116

Tháng hiện tạiTháng hiện tại : 116

Tổng lượt truy cậpTổng lượt truy cập : 10265352