Trang nhất » Hỏi đáp hôn nhân - Gia đình


Địa chỉ tin cậy ở cộng đồng được pháp luật quy định thế nào?

Câu hỏi:

Hỏi: Ở tổ dân phố nơi tôi sinh sống có bà B được Nhân dân trên địa bàn quý mến, kính trọng, bà đã tự nguyện giúp đỡ nhiều người là nạn nhân bạo lực gia đình bằng cách tiếp nhận nạn nhân bạo lực gia đình, hỗ trợ, bố trí nơi tạm lánh cho nạn nhân và thông báo cho Ủy ban nhân dân phường biết. Ở một số tổ dân phố khác trên địa bàn phường nơi tôi cư trú cũng có những người có nghĩa cử cao đẹp như bà B. Tôi thấy mọi người nói đây là “địa chỉ tin cậy ở cộng đồng”. Vậy địa chỉ tin cậy ở cộng đồng là gì và được pháp luật quy định như thế nào?

Trả lời:

 Văn phòng Luật sư Tô Đình Huy xin trả lời: 

Theo Điều 30 Luật Phòng, chống bạo lực gia đình năm 2007, địa chỉ tin cậy ở cộng đồng là cá nhân, tổ chức có uy tín, khả năng và tự nguyện giúp đỡ nạn nhân bạo lực gia đình tại cộng đồng dân cư. Cá nhân, tổ chức thông báo về việc nhận làm địa chỉ tin cậy, nơi đặt địa chỉ tin cậy với Uỷ ban nhân dân cấp xã nơi đặt địa chỉ tin cậy.
Tùy theo điều kiện và khả năng thực tế, địa chỉ tin cậy ở cộng đồng tiếp nhận nạn nhân bạo lực gia đình, hỗ trợ, tư vấn, bố trí nơi tạm lánh cho nạn nhân và thông báo cho cơ quan có thẩm quyền biết. Uỷ ban nhân dân cấp xã lập danh sách và công bố các địa chỉ tin cậy ở cộng đồng; thực hiện việc hướng dẫn, tổ chức tập huấn về phòng, chống bạo lực gia đình và bảo vệ địa chỉ tin cậy ở cộng đồng trong trường hợp cần thiết. Ủy ban Mặt trận Tổ quốc Việt Nam xã, phường, thị trấn và các tổ chức thành viên có trách nhiệm phối hợp với Uỷ ban nhân dân cùng cấp trong việc tuyên truyền, vận động, xây dựng các địa chỉ tin cậy ở cộng đồng.


Bạn muốn tìm hiểu thêm các vấn đề liên quan. Hãy tham khảo các bài viết khác tại website chúng tôi hoặc gọi tổng đài tư vấn 1900 6279 để được luật sư tư vấn trực tiếp.


 
 Đặt một câu hỏi tại đây
 

chuyen nha tron goi-- chuyen van phong tron goi

van tai hang hoa-- chuyen nha tron goi tai ha noi

Địa chỉ liên hệ

 VĂN PHÒNG TẠI  TP HỒ CHÍ MINH
A-10-11 Centana Thủ Thiêm, số 36 Mai Chí Thọ, Phường An Phú, Q.2, Tp.Hồ Chí Minh
 Tel/Fax: 028.38 991104 

 HOTLINE: 0978845617
 Email:  info@luatsuhcm.com

 ĐẠI DIỆN TẠI HÀ NỘI

 Tầng 18, Tòa nhà N105, Ngõ 105 Đường Nguyễn Phong Sắc, Quận Cầu Giấy, Hà Nội
 Cell: 
0978845617

 Email: lschinh@luatsuhcm.com

 

thủ tục làm sổ đỏ thủ tục đăng ký vệ sinh an toàn thực phẩmthủ tục công bố chất lượng sản phẩm thủ tục thành lập doanh nghiệp có vốn đầu tư nước ngoài thủ tục thành lập văn phòng đại diện công ty nước ngoài tại việt nam thủ tục thành lập chi nhánh công ty nước ngoài tại việt nam

Thống kê

Đang truy cậpĐang truy cập : 5


Hôm nayHôm nay : 1504

Tháng hiện tạiTháng hiện tại : 15952

Tổng lượt truy cậpTổng lượt truy cập : 6932287