Trang nhất » Hỏi đáp hôn nhân - Gia đình


Không có việc làm ổn định dành quyền nuôi con được không ?

Câu hỏi:

Chào luật sư. Luật sư cho tôi hỏi: Vợ chồng tôi có một đứa con 28 tháng tuổi. Chồng tôi đi làm công ty lương tháng không ổn định, nên con phải nhờ nhà nội nuôi. Tôi vẫn chưa đi làm. Xin hỏi nếu vợ chồng tôi ly hôn thì tôi có được quyền nuôi con không?

Trả lời:

Văn phòng luật sư xin tư vấn như sau:"
Điều 81 Luật hôn nhân gia đình 2014 quy định :

“…

3. Con dưới 36 tháng tuổi được giao cho mẹ trực tiếp nuôi, trừ trường hợp người mẹ không đủ điều kiện để trực tiếp trông nom, chăm sóc, nuôi dưỡng, giáo dục con hoặc cha mẹ có thỏa thuận khác phù hợp với lợi ích của con.”

Con bạn mới 28 tháng tuổi nên về nguyên tắc bạn sẽ là người trực tiếp nuôi dưỡng con, và chồng bạn có nghĩa vụ cấp dưỡng.

Tuy nhiên, việc trao quyền trực tiếp nuôi con cho ai trong hai người nếu hai bên không tự thỏa thuận được thuộc thẩm quyền quyết định của tòa án. Theo đó hội đồng xét xử sẽ căn cứ về lợi ích về mọi mặt cho đứa trẻ để đưa ra phán quyết. Do đó nếu chồng bạn muốn giành quyền nuôi con thì dù không có việc làm ổn định, anh ta vẫn có thể đưa ra những căn cứ khác cả về vật chất lẫn tinh thần để chứng minh việc con được giao cho chồng bạn trực tiếp nuôi dưỡng sẽ tốt hơn so với bạn. Do đó, bạn cũng nên chuẩn bị căn cứ chứng minh cho mình để đảm bảo quyền trực tiếp nuôi con sau khi ly hôn sẽ được trao cho mình.


Bạn muốn tìm hiểu thêm các vấn đề liên quan. Hãy tham khảo các bài viết khác tại website chúng tôi hoặc gọi tổng đài tư vấn 1900 6279 để được luật sư tư vấn trực tiếp.


 
 Đặt một câu hỏi tại đây
 

chuyen nha tron goi-- chuyen van phong tron goi

van tai hang hoa-- chuyen nha tron goi tai ha noi

Địa chỉ liên hệ

 VĂN PHÒNG TẠI  TP HỒ CHÍ MINH
A-10-11 Centana Thủ Thiêm, số 36 Mai Chí Thọ, Phường An Phú, Q.2, Tp.Hồ Chí Minh
 Tel/Fax: 028.38 991104 

 HOTLINE: 0978845617
 Email:  info@luatsuhcm.com

 ĐẠI DIỆN TẠI HÀ NỘI

 Tầng 18, Tòa nhà N105, Ngõ 105 Đường Nguyễn Phong Sắc, Quận Cầu Giấy, Hà Nội
 Cell: 
0978845617

 Email: lschinh@luatsuhcm.com

 

thủ tục làm sổ đỏ thủ tục đăng ký vệ sinh an toàn thực phẩmthủ tục công bố chất lượng sản phẩm thủ tục thành lập doanh nghiệp có vốn đầu tư nước ngoài thủ tục thành lập văn phòng đại diện công ty nước ngoài tại việt nam thủ tục thành lập chi nhánh công ty nước ngoài tại việt nam

Thống kê

Đang truy cậpĐang truy cập : 8


Hôm nayHôm nay : 1399

Tháng hiện tạiTháng hiện tại : 22700

Tổng lượt truy cậpTổng lượt truy cập : 6748751