Danh mục tác nghiệp
Trang nhất » Lĩnh vực hành nghề » Lao động - bảo hiểm

Luật sư đánh giá tuân thủ pháp luật lao động

Luật sư đánh giá tuân thủ pháp luật lao động

 Đánh giá sự tuân thủ pháp luật lao động là phương án hữu hiệu để phòng ngừa rủi ro do vi phạm pháp luật lao động trong quá trình hoạt động của doanh nghiệp khi pháp luật lao động phức tạp, thay đổi thường xuyên. Đây cũng là phương thức hỗ trợ cải tiến quy trình quản lý, môi trường lao động và hiệu quả kinh doanh của doanh nghiệp. Tuy nhiên, không phải doanh nghiệp nào cũng nhận thức được tầm quan trọng của việc đánh giá cũng như đủ hiểu biết sâu sắc về pháp luật lao động để đánh giá toàn diện
Xin giấy phép lao động cho người nước ngoài

Xin giấy phép lao động cho người nước ngoài

Xin giấy phép lao động cho người nước ngoài là yêu cầu bắt buộc của các doanh nghiệp có nhu cầu tuyển dụng và sử dụng lao động nước ngoài tại Việt Nam. Đây là điều kiện đảm bảo cho người lao động được lưu trú và làm việc hợp pháp tại Việt Nam. Việc vi phạm quy định về xin giấy phép lao động như không xin giấy phép, giấy phép đã hết hạn mà không được gia hạn hoặc không xin cấp mới,...

Luật sư đại diện thi hành án lao động

Luật sư đại diện thi hành án lao động

 Thi hành án lao động có điểm đặc thù là Bản án/Quyết định đối với một số loại tranh chấp không phụ thuộc vào việc có hiệu lực hay chưa vẫn có thể thi hành ngay như trả lương, trợ cấp mất việc, nhận người lao động trở lại làm việc, .... Sau khi tranh chấp lao động được giải quyết bằng Bản án/Quyết định của Tòa án,
Luật sư tư vấn lao động cho công ty

Luật sư tư vấn lao động cho công ty

Dù quy mô lớn hay nhỏ, công việc đơn giản hay phức tạp thì tranh chấp với người lao động là điều không thể tránh khỏi của các công ty trong quá trình quản lý, sử dụng lao động. Bởi, xét dưới góc độ vật chất, quyền lợi của người lao động và công ty không đồng nhất, thậm chí mâu thuẫn. 
Luật sư giải quyết tranh chấp về tiền lương

Luật sư giải quyết tranh chấp về tiền lương

Trong thực tiễn quan hệ lao động, tranh chấp tiền lương là một dạng tranh chấp phổ biến và phức tạp. Trong khi người lao động luôn mong muốn “bán” sức lao động của mình với giá cao nhất, tức là nhận mức lương cao nhất thì doanh nghiệp lại mong muốn sử dụng nguồn lao động chất lượng với “giá” thấp nhất. 
Luật sư giải quyết tranh chấp đơn phương chấm dứt hợp đồng

Luật sư giải quyết tranh chấp đơn phương chấm dứt hợp đồng

 Pháp luật lao động cho phép người lao động, doanh nghiệp được quyền đơn phương chấm dứt hợp đồng lao động trong một số trường hợp mà không phải gánh chịu hậu quả pháp lý nhưng phải tuân thủ điều kiện chấm dứt và thời gian thông báo trước. Tuy nhiên, vì xuất phát từ nhu cầu của một bên và chưa có nhận thức đầy đủ về quy định pháp luật nên người lao động và doanh nghiệp thường xảy ra tranh chấp. 
Luật sư hòa giải cơ sở tranh chấp lao động

Luật sư hòa giải cơ sở tranh chấp lao động

 Hòa giải cơ sở là thủ tục bắt buộc phải thực hiện trước khi yêu cầu Tòa án giải quyết đối với hầu hết tranh chấp lao động, trừ một số tranh chấp như: sa thải, đơn phương chấm dứt Hợp đồng; bồi thường thiệt hại, trợ cấp khi chấm dứt hợp đồng; về BHXH, ...
Luật sư tư giải quyết tranh chấp sa thải người lao động

Luật sư tư giải quyết tranh chấp sa thải người lao động

Tranh chấp sa thải là một trong các dạng tranh chấp lao động phổ biến. Việc sa thải lao động thường xảy ra tranh chấp vì đây là hình thức xử lý kỷ luật lao động ở mức độ cao nhất, áp dụng khi người lao động vi phạm nghiêm trọng kỷ luật lao động. 
Luật sư giải quyết vụ án lao động

Luật sư giải quyết vụ án lao động

Trong những năm qua, tranh chấp lao động tại Việt Nam không ngừng tăng nhanh về số vụ việc cũng như tính chất phức tạp ngày càng cao. Văn phòng luật sư Tô Đình Huy với đội ngũ luật sư chuyên nghiệp có kinh nghiệm lâu năm trong việc quản lý lao động và giải quyết tranh chấp lao động luôn sẵn sàng tư vấn và hỗ trợ Quý khách hàng trong việc xử lý các tranh chấp lao động phát sinh.

Tư vấn luật bảo hiểm xã hội

Tư vấn luật bảo hiểm xã hội

Văn phòng luật sư Tô Đình Huy  cung cấp  dịch vụ tư vấn bảo hiểm xã hội nhằm bảo vệ quyền và lợi ích hợp pháp cho người lao động và người sử dụng lao động khi tham gia bảo hiểm.

Tư vấn luật lao động 2013

Tư vấn luật lao động 2013

Bộ luật Lao động (sửa đổi) được Quốc hội thông qua ngày 18.6.2012 và có hiệu lực thi hành từ 1.5.2013 quy định nhiều Điều mới đáng chú ý.Tuy nhiên những vấn đề lao động phát sinh trên thực tế đa dạng và rất phức tạp ngày càng nhiều.

Tư vấn soạn thảo quy chế dân chủ

Tư vấn soạn thảo quy chế dân chủ

Ngày 28/5/2007 Thủ tướng chính phủ ban ban Nghị định số 87/2007/NĐ-CP về việc ban hành Quy chế dân chủ tại công ty cổ phần, Công ty TNHH. Tiếp tục điều chỉnh chế định này, Bộ luật lao động năm 2012 (BLLĐ) có hiệu lực áp dụng từ 1/5/2013 quy định các vấn đề liên quan trong các điều luật của Bộ Luật lao động.

Luật sư giải quyết tranh chấp lao động

Luật sư giải quyết tranh chấp lao động

Tranh chấp lao động là những tranh chấp về quyền và lợi ích liên quan đến việc làm, tiền lương, thu nhập và các điều kiện lao động khác, về thực hiện hợp đồng lao động, thoả ước lao động tập thể và trong quá trình học nghề. Tranh chấp lao động bao gồm tranh chấp lao động cá nhân giữa người lao động với người sử dụng lao động và tranh chấp giữa tập thể lao động giữa tập thể lao động với người sử dụng lao động.

Trường hợp bồi thường chi phí đào tạo

Trường hợp bồi thường chi phí đào tạo

Khi  đồng ý cho người lao động (NLĐ) đi học, các cơ quan, đơn vị thường buộc NLĐ phải cam kết làm việc cho cơ quan, đơn vị  trong một thời gian nhất định. Nếu vì lý do riêng mà xin nghỉ việc, NLĐ sẽ bị yêu cầu bồi thường chi phí đào tạo. 

Các trường hợp đơn phương chấm dứt hơp đồng lao động

Các trường hợp đơn phương chấm dứt hơp đồng lao động

Đơn phương chấm dứt hợp đồng lao động là một chế định luật quan trọng trong luật lao động và thường xảy ra tranh chấp đối với việc đơn phương chấm dứt hợp đồng lao động. Bộ luật lao động quy định về vấn đề này  như sau:

Tư vấn luật lao động qua điện thoại

Tư vấn luật lao động qua điện thoại

Dịch vụ tư vấn pháp luật lao động miễn phí của Văn phòng luật sư Tô Đình Huy. Tổng đài tư vấn 1900 6279
Tư vấn, giải đáp thắc mắc pháp luật trong các lĩnh vực như: Dân sựHình sự,Kinh doanh – Thương mạiHợp đồngThuếĐầu tư nước ngoàiSở hữu trí tuệHôn nhân gia đìnhĐất đaiLao động,Hành chínhThừa kế - Di chúc, ..v..v...
 
Tư vấn pháp luật lao động

Tư vấn pháp luật lao động

Văn phòng Luật sư Tô Đình Huy cung cấp dịch vụ tư vấn pháp luật lao động cho các doanh nghiệp và người lao động đảm bảo quyền lợi, tuân thủ pháp luật lao động trong quan hệ lao động.

Tư vấn xây dựng quy định, quy chế quản lý lao động

Tư vấn xây dựng quy định, quy chế quản lý lao động

Việc thành lập công ty đối với các tổ chức và cá nhân trong nước, giúp các tổ chức và cá nhận thành lập và hoạt động công ty một cách dễ dàng. Nhưng đa phần các công ty sau khi được thành lập hoạt động không hiệu quả dẫn đến giải thể hoặc phá sản. Hoặc khi phát triển đến một mức độ nào đó các công ty phát sinh những vướng mắc, mâu thuẫn nội bộ trong công ty không thể giải quyết được dẫn đến việc chấm dứt hoạt động của công ty hoặc các thành viên chia, tách công ty để hoạt động riêng biệt làm cho các công ty ở quy mô nhỏ ngày càng nhỏ hơn thiếu sức cạnh tranh trong lĩnh vực hoạt động của mình.

Giải quyết tranh chấp lao động

Giải quyết tranh chấp lao động

Trong thời điểm kinh tế suy thoái. Nhiều doanh nghiệp áp dụng các biện pháp như cắt giảm biên chế, chấm dứt HĐLĐ hoặc sa thải người lao động khi người lao động vi phạm. Tuy nhiên, phần nhiều người sử dụng lao động không áp dụng đúng pháp luật dẫn đến những tranh chấp đáng tiếc. Văn phòng luật sư Tô Đình Huy luôn sãn sàng đại diện và bảo vệ quyền và lợi ích hợp pháp cho người lao động, người sử dụng lao động trong các quan hệ tranh chấp này.

  Trang trước  1, 2 
 Đặt một câu hỏi tại đây
 

chuyen nha tron goi-- chuyen van phong tron goi

van tai hang hoa-- chuyen nha tron goi tai ha noi

Địa chỉ liên hệ

 VĂN PHÒNG TẠI  TP HỒ CHÍ MINH
 Tầng lửng, Tòa nhà Kim Hoa Real, Số 441/15B Đường Điện Biên Phủ, P.25, Q.Bình Thạnh, Tp.Hồ Chí Minh
 Tel/Fax: 028.38 991104 

 HOTLINE: 1900 6279
 Email:  info@luatsuhcm.com

 ĐẠI DIỆN TẠI HÀ NỘI

 Tầng 18, Tòa nhà N105, Ngõ 105 Đường Nguyễn Phong Sắc, Quận Cầu Giấy, Hà Nội
 Cell: 1900 6279

 Email: lschinh@luatsuhcm.com

 

thủ tục làm sổ đỏ thủ tục đăng ký vệ sinh an toàn thực phẩmthủ tục công bố chất lượng sản phẩm thủ tục thành lập doanh nghiệp có vốn đầu tư nước ngoài thủ tục thành lập văn phòng đại diện công ty nước ngoài tại việt nam thủ tục thành lập chi nhánh công ty nước ngoài tại việt nam

Thống kê

Đang truy cậpĐang truy cập : 23


Hôm nayHôm nay : 815

Tháng hiện tạiTháng hiện tại : 31329

Tổng lượt truy cậpTổng lượt truy cập : 5016547