Danh mục tác nghiệp
Trang nhất » Lĩnh vực hành nghề » Luật sư doanh nghiệp

Nhượng quyền thuơng mại

Nhượng quyền thuơng mại

Nhượng quyền thuơng mại

Có lẽ khái niệm “nhượng quyền thương mại” đang còn khá mới mẽ đối với các thương gia Việt Nam, trong đó có những thương gia đang sở hữu cho mình những thương hiệu có giá trị lớn. Cách đây vài năm, tại Việt Nam, chúng ta nhận thấy sự phát triển không ngừng của các thương hiệu Việt như hệ thống quán cà phê Trung Nguyên, tiếp sau đó là Kinh Đô và gần đây nhất là Phở 24 và hàng ngày, chúng ta cũng đang chứng kiến sự bùng nổ của hệ thống các cửa hàng thức ăn nhanh mang thương hiệu nước ngoài như KFC, Lotteria … và sắp sửa xuất hiện những thương hiệu quốc tế mới.

Đó chính là những thương hiệu đã tổ chức kinh doanh nhượng quyền thương mại rất thành công. Để thực hiện nhượng quyền thương mại, người nhận nhượng quyền phải trả cho người nhượng quyền một khoản phí được ấn định gọi là phí nhượng quyền, và cũng có thể phải trả thêm phí duy trì (nếu có), còn người nhận nhượng quyền phải cam kết và thực hiện theo các tiêu chuẩn, phương thức kinh doanh do người nhượng quyền thiết lập và bắt buộc áp dụng trên toàn hệ thống.

Hiện nay, Việt Nam cũng đang tồn tại nhiều thương hiệu nổi tiếng có khả năng nhượng quyền thương mại, nhưng thực tế, rất hiếm thương hiệu nào nghĩ đến tổ chức kinh doanh nhượng quyền thương mại, có nhiều lý do, nhưng có lẽ nguyên nhân căn bản nhất là vấn đề nhượng quyền thượng mại vẫn quá mới mẽ với họ, hơn nữa, hành lang pháp lý cho hoạt động này cũng chưa thật hoàn chỉnh, vai trò của các tổ chức tư vấn, công tác tuyên truyền của nhà nước vẫn còn quá khiêm tốn …

Đứng trước những thực trạng đó, với tư cách là một đơn vị tư vấn, Luật sư chúng tôi mong muốn được góp sức trong công cuộc phát triển lĩnh vực nhượng quyền thượng mại tại Việt Nam, đến với chúng tôi, quý khách hàng có thể sử dụng các dịch vụ chất lượng sau:

* Đánh giá khả năng kinh doanh nhượng quyền thương mại

* Chuẩn hóa chiến lược kinh doanh

* Tư vấn chiến lược phát triển hệ thống nhượng quyền

* Tư vấn thủ tục nhượng quyền

* Duy trì hệ thống nhượng quyền

Bạn muốn tìm hiểu thêm các vấn đề liên quan. Hãy tham khảo các bài viết khác tại website hoặc gọi tổng đài tư vấn 1900 6279 để được luật sư tư vấn trực tiếp, hoặc hẹn luật sư gọi 097 88 456 17.

Những tin mới hơn

Những tin cũ hơn

 

Địa chỉ liên hệ

 VĂN PHÒNG TẠI  TP HỒ CHÍ MINH
 Tầng lửng, Tòa nhà Kim Hoa Real, Số 441/15B Đường Điện Biên Phủ, P.25, Q.Bình Thạnh, Tp.Hồ Chí Minh
 Tel/Fax: 028.38 991104 

 HOTLINE: 1900 6279
 Email:  info@luatsuhcm.com

 ĐẠI DIỆN TẠI HÀ NỘI

 Tầng 18, Tòa nhà N105, Ngõ 105 Đường Nguyễn Phong Sắc, Quận Cầu Giấy, Hà Nội
 Cell: 1900 6279

 Email: lschinh@luatsuhcm.com

 

thủ tục làm sổ đỏ thủ tục đăng ký vệ sinh an toàn thực phẩmthủ tục công bố chất lượng sản phẩm thủ tục thành lập doanh nghiệp có vốn đầu tư nước ngoài thủ tục thành lập văn phòng đại diện công ty nước ngoài tại việt nam thủ tục thành lập chi nhánh công ty nước ngoài tại việt nam

Thống kê

Đang truy cậpĐang truy cập : 6


Hôm nayHôm nay : 794

Tháng hiện tạiTháng hiện tại : 31308

Tổng lượt truy cậpTổng lượt truy cập : 5016526