Danh mục tác nghiệp




Trang nhất » Lĩnh vực hành nghề » Luật sư doanh nghiệp

Dịch vụ sáp nhập doanh nghiệp

Dịch vụ sáp nhập doanh nghiệp

Thủ tục sáp nhập doanh nghiệp sẽ khác nhau tùy thuộc vào loại hình doanh nghiệp được sáp nhập và bị sáp nhập và cũng khác nhau bởi các đặc điểm riêng biệt về tình hình hoạt động của các doanh nghiệp như: lao động, quyền sở hữu tài sản...Do đó, sẽ không có một thủ tục phù hợp cho tất cả các trường hợp. 
Dịch vụ tư vấn giải thể doanh nghiệp

Dịch vụ tư vấn giải thể doanh nghiệp

Có rất nhiều vấn đề đặt ra khi giải thể một doanh nghiệp:
-        Doanh nghiệp giải thể khi nào?
-        Tại sao doanh nghiệp phải giải thể? Điều này có phải nghĩa vụ bắt buộc?
-        Trình tự thủ tục giải thể ra sao, thời gian bao lâu?
 

Giải quyết tranh chấp trong hoạt động quản trị

Giải quyết tranh chấp trong hoạt động quản trị

Mục tiêu của các nhà đầu tư khi bỏ vốn kinh doanh là tính ổn định, phát triển của doanh nghiệp và đạt lợi nhuận cao nhất. Quản trị doanh nghiệp là phương thức để các nhà đầu tư điều hành, kiểm soát doanh nghiệp nhằm đạt các mục tiêu trên. Trong quá trình kinh doanh và tìm kiếm lợi nhuận, hoạt động quản trị doanh nghiệp không tránh khỏi những tranh chấp như:
Dịch vụ soản thảo hợp đồng liên doanh

Dịch vụ soản thảo hợp đồng liên doanh

Liên doanh là việc hai bên hoặc nhiều bên hợp tác thành lập doanh nghiệp tại Việt Nam trên cơ sở hợp đồng liên doanh. Sự hợp tác này dựa trên sự đóng góp, tận dụng điểm mạnh, ưu thế của mỗi bên mang lại lợi ích đáng kể trong hoạt động kinh doanh. Chính vì vậy, việc soạn thảo hợp đồng liên doanh đóng vai trò hết sức quan trọng. 
Thủ tục phá sản doanh nghiệp

Thủ tục phá sản doanh nghiệp

 Phá sản doanh nghiệp là hệ quả tất yếu của quá trình kinh doanh thua lỗ, doanh nghiệp lâm vào tình trạng mất khả năng thanh toán và bị Tòa án nhân dân ra quyết định tuyên bố phá sản. Luật phá sản 2014 ra đời đã phần nào “cởi trói” về mặt thủ tục khiến việc “khai tử” doanh nghiệp được dễ dàng hơn. 
Tư vấn giải quyết tranh chấp đầu tư

Tư vấn giải quyết tranh chấp đầu tư

Đầu tư là hoạt động chủ yếu, quyết định sự phát triển và khả năng tăng trưởng của doanh nghiệp, tuy nhiên đây cũng là hoạt động dễ phát sinh các tranh chấp. Tranh chấp trong hoạt động đầu tư thường có giá trị lớn và tính phức tạp cao. Giải quyết tốt các tranh này sẽ góp phần thúc đẩy doanh nghiệp phát triển bền vững, đạt được các mục tiêu kinh doanh. 
Tư vấn giải quyết tranh chấp liên doanh

Tư vấn giải quyết tranh chấp liên doanh

Liên doanh là việc hai bên hoặc nhiều bên hợp tác thành lập doanh nghiệp tại Việt Nam trên cơ sở hợp đồng liên doanh hoặc hiệp định giữa Chính phủ Việt Nam và Chính phủ các quốc gia khác. Sự hợp tác này dựa trên sự đóng góp, tận dụng điểm mạnh, ưu thế của mỗi bên mang lại lợi ích đáng kể trong hoạt động kinh doanh. 
Dịch vụ xin cấp giấy chứng nhận đầu tư

Dịch vụ xin cấp giấy chứng nhận đầu tư

Giấy chứng nhận đăng ký đầu tư là văn bản ghi nhận thông tin đăng ký của nhà đầu tư về dự án đầu tư. Giấy chứng nhận đầu tư là điều kiện để dự án đầu tư được đưa vào hoạt động.. Theo pháp luật hiện hành, các dự án đầu tư của nhà đầu tư nước ngoài hoặc các tổ chức kinh tế có nhà đầu tư nước ngoài nắm giữ hơn 51% vốn điều lệ buộc phải xin cấp giấy chứng nhận đầu tư; các dự án trong nước không bắt buộc phải thực hiện thủ tục xin cấp giấy chứng nhận đăng ký đầu tư trừ trường hợp nhà đầu tư có nhu cầu.
Luật sư tư vấn góp vốn, mua cổ phần đầu tư nước ngoài

Luật sư tư vấn góp vốn, mua cổ phần đầu tư nước ngoài

 Góp vốn, mua cổ phần, phần vốn góp của doanh nghiệp là hoạt động chủ yếu và phổ biến trong lĩnh vực đầu tư kinh doanh. Hình thức đầu tư này thường được các nhà đầu tư lựa chọn bởi tính đơn giản hơn về thủ tục so với các hình thức đầu tư khác. Tuy nhiên, nếu không có hiểu biết sâu rộng về pháp luật và kinh nghiệm trong lĩnh vực đầu tư thì việc đầu tư góp vốn, mua cổ phần, phần vốn góp rất dễ xảy ra sơ sót, sai phạm dẫn đến quyền lợi, tài sản của nhà đầu tư bị thiệt hại.
Luật sư tư vấn đầu tư nước ngoài Việt Nam

Luật sư tư vấn đầu tư nước ngoài Việt Nam

 Đầu tư  nước ngoài vào Việt Nam và kinh doanh quốc tế là xu thế phát triển chung của xã hội hiện đại. Để đạt được lợi nhuận từ đầu tư cao nhất và an toàn tối đa, bên cạnh những hiểu biết và khôn ngoan về tài chính, những am hiểu pháp lý về đầu tư cũng là điều tối quan trọng. Luật Đầu tư năm 2014 được Quốc hội thông qua ngày 26/11/2014 thay thế Luật Đầu tư năm 2005 đã mang lại một môi trường đầu tư thuận lợi hơn nhưng đi kèm với đó là không ít những thay đổi về thủ tục, hồ sơ pháp lý.
 
Luật sư tư vấn mã số vạch

Luật sư tư vấn mã số vạch

Mã số mã vạch là gì? Mã số mã vạch là một giải pháp nhằm tạo thuận lợi và nâng cao năng suất, hiệu quả trong bán hàng và quản lý hàng hóa với một loại mã hiệu đặc biệt. Mã số mã vạch của hàng hoá bao gồm hai phần: mã số của hàng hoá và mã vạch là phần thể hiện mã số bằng vạch để cho máy đọc. Mỗi loại sản phẩm khác nhau về tính chất, số lượng, bao gói…đều được chọn những mã số vật phẩm khác nhau. 
Luật sư tư vấn thủ tục phá sản

Luật sư tư vấn thủ tục phá sản

Với mục tiêu cung cấp các phương án tư vấn tối ưu cho doanh nghiệp trong quá trình hoạt động, TDHLaw không chỉ tư vấn thành lập công ty, tư vấn thay đổi đăng ký kinh doanhtư vấn xây dựng quy chế, tư vấn quy trình giải thể, chúng tôi còn cung cấp dịch vụ tư vấn thủ tục phá sản doanh nghiệp an toàn- đúng pháp luật, giúp doanh nghiệp tìm kiếm cơ hội kinh doanh mới.
Luật sư tư vấn mua bán doanh nghiệp

Luật sư tư vấn mua bán doanh nghiệp


 “Mua bán, sáp nhập doanh nghiệp” là khái niệm khá mới mẽ với doanh nhân Việt Nam. Mặc dù hành lang pháp lý vẫn chưa điều chỉnh chi tiết đối với hoạt động này. Nhưng trên thực tế, hoạt động này diễn ra khá sôi động bằng nhiều hình thức khác nhau. Từ đó, đã phát sinh nhiều rủi ro pháp lý khó lường, gây thiệt hại không nhỏ cho các bên liên quan. 
Tư vấn mua bán sáp nhập doanh nghiệp

Tư vấn mua bán sáp nhập doanh nghiệp

Mua bán và sáp nhập doanh nghiệp (M&A) là một phần tất yếu của bất cứ nền kinh tế lành mạnh nào và là một công cụ hiệu quả để tái cơ cấu doanh nghiệp. Lĩnh vực này đang rất phát triển cùng với sự gia tăng số lượng các nhà đầu tư tại Việt Nam và việc xóa bỏ giới hạn tối đa 30% vốn khi mua cổ phần của các doanh nghiệp trong nước. Dịch vụ tư vấn về "Mua bán và sáp nhập" của chúng tôi bao gồm:
Luật sư giải quyết tranh chấp trong nội bộ doanh nghiệp

Luật sư giải quyết tranh chấp trong nội bộ doanh nghiệp

Tranh chấp nội bộ doanh nghiệp là những mâu thuẫn phát sinh trong hoạt động quản lý, điều hành và tổ chức doanh nghiệp. Quản trị nội bộ doanh nghiệp có tầm quan trọng đặc biệt đối với quá trình hoạt động và sự phát triển bền vững của doanh nghiệp. Do đó, tranh chấp nội bộ có ảnh hưởng đến sự sống còn của doanh nghiệp. Các tranh chấp liên quan trong nội bộ doanh nghiệp rất dễ phát sinh nhưng lại rất khó giải quyết.
Luật sư tư vấn tái cấu trúc doanh nghiệp

Luật sư tư vấn tái cấu trúc doanh nghiệp

Tái cấu trúc doanh nghiệp là việc sắp xếp lại một phần hay toàn diện bộ máy hoạt động, cơ cấu lại mô hình doanh nghiệp, tự làm mới mình cho phù hợp với tình hình hiện tại nhằm mục đích nâng cao năng suất kinh doanh, tính cạnh tranh để tồn tại và phát triển. Nhu cầu tái cấu trúc trở nên cấp bách khi các doanh nghiệp đang gặp nhiều vấn đề trong cơ cấu khiến hoạt động không hiệu quả; thậm chí trì trệ, đứng trước nguy cơ tan rã, phá sản. 
Luật sư tư vấn quản trị doanh nghiệp theo luật mới

Luật sư tư vấn quản trị doanh nghiệp theo luật mới

Quản trị doanh nghiệp có tầm quan trọng đặc biệt đối với quá trình hoạt động và sự phát triển bền vững của doanh nghiệp. Cùng với chiến lược kinh doanh, công tác quản trị doanh nghiệp cần đảm bảo tuân thủ chặt chẽ các quy định pháp luật. Quản trị theo Luật doanh nghiệp 2014 có những quy định mới, cung cấp các công cụ đồng thời đặt ra yêu cầu nâng cao năng lực quản lý của doanh nghiệp. 
Dịch vụ đặng ký đầu tư

Dịch vụ đặng ký đầu tư

 Đăng ký đầu tư là thủ tục bắt buộc đối với dự án của nhà đầu tư nước ngoài và dự án của tổ chức kinh tế có nhà đầu tư nước ngoài sở hữu từ 51% vốn điều lệ trở lên. Luật đầu tư năm 2014 còn quy định các thủ tục đăng ký điều chỉnh đối với các dự án đầu tư đã được cấp phép theo nhu cầu của nhà đầu tư bên cạnh thủ tục đăng ký mới. 
Tư vấn hợp đồng kinh tế

Tư vấn hợp đồng kinh tế

Văn phòng luật sư Tô Đình Huy chuyên tư vấn, soạn thảo, đàm phán về Hợp đồng kinh tế, hợp đồng thương mại trong nước và có yếu tố nước ngoài, thực hiện giải quyết tranh chấp hợp đồng,…

Luật sư tư vấn quản trị doanh nghiệp

Luật sư tư vấn quản trị doanh nghiệp

Văn phòng luật sư Tô Đình Huy là một công ty luật có kinh nghiệm chuyên sâu về tư vấn pháp luật cho doanh nghiệp tại Việt Nam. Với đội ngũ luật sư có kiến thức chuyên sâu về luật Doanh nghiệp, kinh tế, tài chính, đất đai, thuế và được các doanh nghiệp tin tưởng trong suốt thời gian qua, chúng tôi mong tư vấn, trợ giúp pháp lý nhằm “loại trừ những rủi ro pháp lý cho doanh nghiệp”.


Các tin khác

  Trang trước  1, 2, 3, 4, 5  Trang sau 
 Đặt một câu hỏi tại đây
 

chuyen nha tron goi-- chuyen van phong tron goi

van tai hang hoa-- chuyen nha tron goi tai ha noi

Địa chỉ liên hệ

 VĂN PHÒNG TẠI  TP HỒ CHÍ MINH
 Tầng lửng, Tòa nhà Kim Hoa Real, Số 441/15B Đường Điện Biên Phủ, P.25, Q.Bình Thạnh, Tp.Hồ Chí Minh
 Tel/Fax: 028.38 991104 

 HOTLINE: 1900 6279
 Email:  info@luatsuhcm.com

 ĐẠI DIỆN TẠI HÀ NỘI

 Tầng 18, Tòa nhà N105, Ngõ 105 Đường Nguyễn Phong Sắc, Quận Cầu Giấy, Hà Nội
 Cell: 1900 6279

 Email: lschinh@luatsuhcm.com

 

thủ tục làm sổ đỏ thủ tục đăng ký vệ sinh an toàn thực phẩmthủ tục công bố chất lượng sản phẩm thủ tục thành lập doanh nghiệp có vốn đầu tư nước ngoài thủ tục thành lập văn phòng đại diện công ty nước ngoài tại việt nam thủ tục thành lập chi nhánh công ty nước ngoài tại việt nam

Thống kê

Đang truy cậpĐang truy cập : 38


Hôm nayHôm nay : 2252

Tháng hiện tạiTháng hiện tại : 41351

Tổng lượt truy cậpTổng lượt truy cập : 5074905