Danh mục tác nghiệp
Trang nhất » Lĩnh vực hành nghề » Luật sư kinh tế

Tư vấn pháp luật ủy thác mua bán hàng hóa

Tư vấn pháp luật ủy thác mua bán hàng hóa

Pháp luật ủy thác mua bán hàng hóa tạo điều kiện thuận lợi cho thương nhân trong hoạt động kinh doanh, mang lại hiệu quả kinh tế dựa trên những kinh nghiệm, chuyên môn sẵn có về mua bán của bên nhận ủy thác.

Dịch vụ tư vấn soạn thảo hợp đồng vay

Dịch vụ tư vấn soạn thảo hợp đồng vay

Hợp đồng vay là phương thức thể hiện quan hệ giao – nhận tài sản tương ứng trách nhiệm hoàn trả cùng lãi nếu có thỏa thuận/pháp luật quy định. Hiện nay, vay – cho vay diễn ra phổ biến với đa dạng nhu cầu của cá nhân, tổ chức; đa dạng tài sản như tiền hay vật; không giới hạn không gian trong hay ngoài nước.

Dịch vụ soạn thảo hợp đồng thế chấp

Dịch vụ soạn thảo hợp đồng thế chấp

Hợp đồng thế chấp là hình thức xác lập quyền, nghĩa vụ của các bên trong quan hệ thế chấp. Thế chấp tài sản là một biện pháp bảo đảm thực hiện nghĩa vụ, phục vụ nhu cầu về vốn của doanh nghiệp, cá nhân. 

Đại diện xóa thế chấp

Đại diện xóa thế chấp

Xóa thế chấp là thủ tục bắt buộc thực hiện đối với các tài sản phải đăng ký giao dịch bảo đảm để có thể đưa tài sản vào tiếp tục giao dịch sau khi được giải chấp. Việc xóa thế chấp diễn ra phổ biến đối với tài sản là bất động sản. Giải chấp là trách nhiệm nhưng xóa thế chấp khách hàng thường sẽ không được tổ chức tín dụng hỗ trợ thực hiện. 

Luật sư giải quyết tranh chấp hợp đồng kinh tế

Luật sư giải quyết tranh chấp hợp đồng kinh tế

Hợp đồng kinh tế là sự thoả thuận bằng văn bản, tài liệu giao dịch giữa các bên ký kết là thương nhân về việc thực hiện công việc sản xuất, trao đổi hàng hoá, dịch vụ. Không ngoại lệ, quá trình giao kết, thực hiện hợp đồng kinh tế đều tiềm ẩn và có khả năng xảy ra mâu thuẫn, tranh chấp như các hợp đồng khác.  

Luật sư đại diện đàm phán hợp đồng vay

Luật sư đại diện đàm phán hợp đồng vay

Vay là một giải pháp tối ưu nhằm khắc phục những thiếu hụt về tài chính trong trường hợp cấp thiết. Ngoài vay ngân hàng, vay của tổ chức hoặc cá nhân khác cũng là phương án được cân nhắc nhiều hiện nay. Thực tế hoạt động vay cho thấy, bên đi vay thường chịu yếu thế trong đàm phán hợp đồng. 

Soạn thảo hợp đồng bảo đảm khoản vay

Soạn thảo hợp đồng bảo đảm khoản vay

Hợp đồng bảo đảm khoản vay là văn bản pháp lý thể hiện mối quan hệ tín dụng giữa ngân hàng và người đi vay, được xác lập nhằm bảo đảm nghĩa vụ thanh toán của người đi vay. Hợp đồng bảo đảm cho khoản vay thể hiện bằng nhiều hình thức tương ứng với từng loại giao dịch như hợp đồng thế chấp, hợp đồng cầm cố, hợp đồng bảo lãnh.

Dịch vụ đại diện yêu cầu đăng ký giao dịch bảo đảm

Dịch vụ đại diện yêu cầu đăng ký giao dịch bảo đảm

Yêu cầu đăng ký giao dịch bảo đảm là việc tổ chức, cá nhân yêu cầu cơ quan có thẩm quyền ghi vào Sổ đăng ký giao dịch bảo đảm hoặc nhập vào Cơ sở dữ liệu về giao dịch bảo đảm việc bên bảo đảm dùng tài sản để bảo đảm thực hiện nghĩa vụ đối với bên nhận bảo đảm.

Dịch vụ soạn thảo Nội quy lao động

Dịch vụ soạn thảo Nội quy lao động

Nội quy lao động có vai trò rất quan trọng trong hoạt động quản lý, sử dụng lao động tại doanh nghiệp. Nội quy lao động là cơ sở để người sử dụng lao động hiện thực hóa quyền quản lý của mình nói chung và đảm bảo kỷ luật lao động nói riêng

Dịch vụ giải quyết tranh chấp hợp đồng vay

Dịch vụ giải quyết tranh chấp hợp đồng vay

Hiện nay, vay tín dụng là phương thức phổ biến và là nhu cầu thiết yếu của cá nhân, doanh nghiệp. Việc vay vốn góp phần giải quyết các đề về tài chính, tạo điều kiện cho các cá nhân, doanh nghiệp giải quyết nhu cầu thiết yếu của cuộc sống, đẩy mạnh sản xuất kinh doanh. 

Dịch vụ đại diện thu hồi nợ

Dịch vụ đại diện thu hồi nợ

Thu hồi nợ là công việc khó và  “nhạy cảm”, đòi hỏi người thu nợ ngoài việc nắm rất rõ về tính chất pháp lý của hồ sơ, còn phải có nghiệp vụ chuyên môn, kỹ năng xử lý trong từng trường hợp, đối với từng con nợ cụ thể. Thực tế, có nhiều phương án thu hồi nợ như sử dụng dịch vụ đòi nợ thuê bằng biện pháp bạo lực, gây sức ép tâm lý; hoặc hòa giải, thương lượng, ; hoặc khởi kiện tại Tòa án…

Luật sư tư vấn bảo đảm bằng bất động sản

Luật sư tư vấn bảo đảm bằng bất động sản

Bảo đảm bằng bất động sản là một hình thức bảo đảm khoản vay tín dụng, theo đó khách hàng sử dụng tài sản như nhà, công trình xây dựng, các loại đất được tham gia giao dịch… thực hiện bảo đảm với tổ chức ngân hàng. Trong giao dịch bảo đảm bằng bất động sản, quyền của khách hàng đối với tài sản sẽ có những hạn chế nhất định. 

Dịch vụ tư vấn phương thức thức bảo đảm khoản vay

Dịch vụ tư vấn phương thức thức bảo đảm khoản vay

Bảo đảm khoản vay có thể được thực hiện thông qua nhiều phương thức khác nhau nhằm đạt được mục đích của các bên trong quan hệ tín dụng. Mỗi phương thức đảm bảo khoản vay sẽ có những ưu điểm riêng biệt, phù hợp với từng nhóm khách hàng vay, khả năng tài chính và mục đích của khoản vay.

Dịch vụ tư vấn xử lý nợ khó đòi

Dịch vụ tư vấn xử lý nợ khó đòi

Nợ khó đòi (hay còn gọi là nợ xấu) gồm các khoản nợ quá hạn như lãi và/hoặc gốc, bị nghi ngờ về khả năng chi trả của người mượn nợ lẫn khả năng thu hồi của chủ nợ. Xử lý nợ khó đòi là vấn đề khá “đau đầu” đối với các tổ chức tín dụng cũng như doanh nghiệp bởi nếu không nắm rõ quy định pháp luật và kinh nghiệm thực tiễn 
Tư vấn xử lý tài sản bảo đảm

Tư vấn xử lý tài sản bảo đảm

Tài sản bảo đảm là tài sản hiện có hoặc tài sản hình thành trong tương lai mà pháp luật không cấm giao dịch dùng để bảo đảm thực hiện nghĩa vụ dân sự. Khi nghĩa vụ được bảo đảm không được thực hiện đúng,  tài sản bảo đảm sẽ bị xử lý theo những phương thức đã thỏa thuận. 

Tư vấn về hạn chế sử dụng ngoại hối

Tư vấn về hạn chế sử dụng ngoại hối

Quy định về hạn chế sử dụng ngoại hối là một trong những cơ chế quản lý tiền tệ của Ngân hàng Nhà nước trước xu thế Đô - la hóa của nền kinh tế. Mặc dù không thể phủ nhận tác động tích cực của đồng ngoại tệ như thúc đẩy tăng trưởng thương mại quốc tế,
Làm thế nào để đăng ký khoản vay nước ngoài

Làm thế nào để đăng ký khoản vay nước ngoài

Những khoản vay nước ngoài mang lại lợi ích to lớn trong việc thúc đẩy thị trường và thu hút đầu tư. Tuy nhiên, mặt trái của khoản vay nước ngoài đối với bên vay, nền kinh tế là không nhỏ bởi sự tiềm tàng của khả năng vỡ nợ, lạm phát.  
Luật sư tư vấn hợp đồng cho thuê tài chính

Luật sư tư vấn hợp đồng cho thuê tài chính

Hợp đồng thuê tài chính là phương thức thể hiện hoạt động cho thuê máy móc thiết bị, động sản khác trong một thời gian nhất định. Nội dung Hợp đồng có nhiều điểm ràng buộc trách nhiệm hai bên xuất phát từ đặc trưng của hoạt động cho thuê tài chính:
Luật sư hòa giải, giải quyết tranh chấp hợp đồng

Luật sư hòa giải, giải quyết tranh chấp hợp đồng

Ở VN, việc hòa giải tranh chấp Hợp đồng được coi trọng. Các bên phải tự thương lượng, hòa giải với nhau khi phát sinh tranh chấp. Khi thương lượng, hòa giải bất thành mới đưa ra Tòa án hoặc trọng tài giải quyết.

Luật sư giải quyết tranh chấp bằng trọng tài

Luật sư giải quyết tranh chấp bằng trọng tài

Trong thực tiễn tố tụng kinh doanh – thương mại cho thấy ngày càng nhiều vụ/việc tranh chấp giữa các bên được giải quyết bằng Trọng tài thay vì bằng Tòa án theo truyền thống. Một số ưu điểm khi giải quyết tranh chấp bằng trọng tài. Thực tiễn hoạt động giải quyết tranh chấp kinh doanh - thương mại bằng Trọng tài cho thấy có một số ưu điểm sau:


Các tin khác

1, 2  Trang sau 
 Đặt một câu hỏi tại đây
 

chuyen nha tron goi-- chuyen van phong tron goi

van tai hang hoa-- chuyen nha tron goi tai ha noi

Địa chỉ liên hệ

VĂN PHÒNG TẠI  TP HỒ CHÍ MINH

A-10-11 Centana Thủ Thiêm, số 36 Mai Chí Thọ, Phường An Phú, Tp.Thủ Đức, Tp.Hồ Chí Minh
Tel/Fax: 028.38 991104 

Hotline: 0978845617- 0909160684
Email:  info@luatsuhcm.com

ĐẠI DIỆN TẠI HÀ NỘI

 Tầng 18, Tòa nhà N105, Ngõ 105 Đường Nguyễn Phong Sắc, Quận Cầu Giấy, Hà Nội
 Cell: 0967388898 LS Chính

 Email: lschinh@luatsuhcm.com

 

thủ tục làm sổ đỏ thủ tục đăng ký vệ sinh an toàn thực phẩmthủ tục công bố chất lượng sản phẩm thủ tục thành lập doanh nghiệp có vốn đầu tư nước ngoài thủ tục thành lập văn phòng đại diện công ty nước ngoài tại việt nam thủ tục thành lập chi nhánh công ty nước ngoài tại việt nam

Thống kê

Đang truy cậpĐang truy cập : 7

Máy chủ tìm kiếm : 1

Khách viếng thăm : 6


Hôm nayHôm nay : 23

Tháng hiện tạiTháng hiện tại : 23

Tổng lượt truy cậpTổng lượt truy cập : 10265259