Danh mục tác nghiệp
Trang nhất » Lĩnh vực hành nghề » Luật sư sở hữu trí tuệ

Tư vấn về bảo hộ các quyền sở hữu trí tuệ

Tư vấn về bảo hộ các quyền sở hữu trí tuệ

Tư vấn về bảo hộ các quyền sở hữu trí tuệ

Khả năng bảo hộ các quyền sở hữu trí tuệ là vấn đề cần được doanh nghiệp, người có quyền sở hữu trí tuệ quan tâm trước khi quyết định đăng ký bảo hộ. Thời gian thực hiện thủ tục hành chính để được bảo hộ khá dài vì phải xét hình thức đơn, nội dung đơn và thực hiện hồ sơ theo từng giai đoạn, thực tế có thể đến 02 năm. 
Thời gian kéo dài dẫn đến tốn kém chi phí. Do đó, việc đánh giá không đúng, đầy đủ về khả năng được bảo hộ có thể dẫn đến những rủi ro và thiệt hại không đáng có.
Văn phòng Luật sư Tô Đình Huy cung cấp Dịch vụ Tư vấn khả năng bảo hộ các quyền sở hữu trí tuệ theo quy định hiện hành, bao gồm:
-          Tư vấn các quy định chung về đối tượng được bảo hộ quyền sở hữu trí tuệ, chủ thể có quyền yêu cầu bảo hộ quyền sở hữu trí tuệ;
·         Đối tượng quyền tác giả: tác phẩm văn học, nghệ thuật, khoa học; đối tượng quyền liên quan đến quyền tác giả bao gồm cuộc biểu diễn, bản ghi âm, ghi hình, chương trình phát sóng, tín hiệu vệ tinh mang chương trình được mã hóa.
·         Đối tượng quyền sở hữu công nghiệp: sáng chế, kiểu dáng công nghiệp, thiết kế bố trí mạch tích hợp bán dẫn, bí mật kinh doanh, nhãn hiệu, tên thương mại và chỉ dẫn địa lý.
·         Đối tượng quyền đối với giống cây trồng: vật liệu nhân giống và vật liệu thu hoạch.
-          Tư vấn điều kiện bảo hộ quyền sở hữu trí tuệ: điều kiện chung, điều kiện riêng của từng đối tượng; điều kiện về đăng ký bảo hộ;
-          Tư vấn về quyền, những lợi ích đạt được khi bảo hộ quyền sở hữu trí tuệ: các quyền về nhân thân, các quyền về tài sản; giới hạn bảo hộ, thời hạn bảo hộ, các nghĩa vụ phải thực hiện để duy trì, tiếp tục được bảo hộ;
-          Tư vấn hình thức bảo hộ quyền sở hữu trí tuệ: hợp đồng chuyển giao quyền; thủ tục hành chính đăng ký bảo hộ;
-          Tư vấn hoạt động chuyển giao quyền sở hữu trí tuệ và vấn đề bảo vệ quyền lợi các bên trong chuyển giao;
-          Tư vấn trình tự thủ tục, hồ sơ thực hiện đăng ký bảo hộ với cơ quan có thẩm quyền; các chi phí liên quan;
-          Tư vấn, xác định hành vi xâm phạm quyền sở hữu trí tuệ; các quyền được bảo hộ của bên bị xâm phạm, trách nhiệm của bên xâm phạm; vấn đề ngăn chặn hành vi xâm phạm, bồi thường thiệt hại.
Với xu thế phát triển của kinh tế - văn hóa – xã hội, vấn đề bảo hộ quyền sở hữu trí tuệ đã được chú trọng hơn trong thời gian vừa qua. Tuy nhiên, khả năng bảo hộ quyền sở hữu trí tuệ của các doanh nghiệp, cá nhân tại Việt Nam vẫn còn nhiều hạn chế trong việc hiểu rõ các quyền lợi và vận dụng các công cụ pháp lý. Vì vậy, sự hỗ trợ của chuyên gia pháp lý có chuyên môn trong lĩnh vực sở hữu trí tuệ sẽ giúp các chủ thể an tâm và nâng cao giá trị quyền sở hữu trí tuệ của mình.
Bạn muốn tìm hiểu thêm các vấn đề liên quan. Hãy tham khảo các bài viết khác tại website hoặc gọi tổng đài tư vấn 1900 6279 để được luật sư tư vấn trực tiếp, hoặc hẹn luật sư gọi 097 88 456 17.

Bạn muốn tìm hiểu thêm các vấn đề liên quan. Hãy tham khảo các bài viết khác tại website hoặc gọi tổng đài tư vấn 1900 6279 để được luật sư tư vấn trực tiếp, hoặc hẹn luật sư gọi 097 88 456 17.

Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá
Click để đánh giá bài viết
Từ khóa: bảo hộ

Những tin mới hơn

Những tin cũ hơn

 

Địa chỉ liên hệ

 VĂN PHÒNG TẠI  TP HỒ CHÍ MINH
A-10-11 Centana Thủ Thiêm, số 36 Mai Chí Thọ, Phường An Phú, Q.2, Tp.Hồ Chí Minh
 Tel/Fax: 028.38 991104 

 HOTLINE: 0978845617
 Email:  info@luatsuhcm.com

 ĐẠI DIỆN TẠI HÀ NỘI

 Tầng 18, Tòa nhà N105, Ngõ 105 Đường Nguyễn Phong Sắc, Quận Cầu Giấy, Hà Nội
 Cell: 1900 6279

 Email: lschinh@luatsuhcm.com

 

thủ tục làm sổ đỏ thủ tục đăng ký vệ sinh an toàn thực phẩmthủ tục công bố chất lượng sản phẩm thủ tục thành lập doanh nghiệp có vốn đầu tư nước ngoài thủ tục thành lập văn phòng đại diện công ty nước ngoài tại việt nam thủ tục thành lập chi nhánh công ty nước ngoài tại việt nam

Thống kê

Đang truy cậpĐang truy cập : 9


Hôm nayHôm nay : 132

Tháng hiện tạiTháng hiện tại : 7271

Tổng lượt truy cậpTổng lượt truy cập : 6199214