Danh mục tác nghiệp
Trang nhất » Lĩnh vực hành nghề » Lao động - bảo hiểm » Tư vấn pháp luật lao động

Luật sư đàm phán Thỏa ước lao động tập thể

Luật sư đàm phán Thỏa ước lao động tập thể

Luật sư đàm phán Thỏa ước lao động tập thể

Trên cơ sở thỏa thuận thông qua thương lượng tập thể, Thỏa ước lao động tập thể (TƯLĐTT) được xem là cơ chế cân bằng lợi ích; đảm bảo xây dựng mối quan hệ lao động hài hòa, ổn định, hạn chế mâu thuẫn, tránh xung đột giữa người lao động và người sử dụng lao động
Tuy nhiên, hiện nay TƯLĐTT được đánh giá là “chất chưa đi cùng với lượng”. Thương lượng tập thể không hiệu quả là một trong những nguyên nhân chính dẫn đến tình trạng nêu trên.
Để dung hòa lợi ích của doanh nghiệp, người lao động và đảm bảo TƯLĐTT được phát huy đúng vai trò của nó trong quan hệ lao động, Văn phòng Luật sư Tô Đình Huy cung cấp dịch vụ Luật sư đại diện đàm phán TƯLĐTT, với các công việc cụ thể sau đây:
-          Chuẩn bị và lựa chọn cách thức trao đổi phù hợp với đối tượng tham gia thương lượng trên cơ sở tìm hiểu về quan điểm, văn hóa, tâm lý của đối tượng này; phạm vi quyền và nghĩa vụ của họ theo quy định pháp luật;
-          Xác định nội dung cần thương lượng cho TƯLĐTT và lấy ý kiến của đối tượng mà Luật sư đại diện;
-          Xây dựng phương án thương lượng đối với từng nội dung cụ thể;
-          Tham gia phiên họp thương lượng tập thể, trình bày phương án và bảo vệ lợi ích của bên được đại diện;
-          Rà soát nội dung biên bản thương lượng, đối chiếu với nội dung TƯLĐTT của doanh nghiệp, TƯLĐTT ngành (nếu có) để đề nghị điều chỉnh, bổ sung phù hợp với nội dung thương lượng.
TƯLĐTT là nguồn quan trọng để điều chỉnh quan hệ lao động, giải quyết những mâu thuẫn lợi ích giữa doanh nghiệp và người lao động. Tuy nhiên, vai trò này chưa được doanh nghiệp và người lao động nhận thức đầy đủ nên các bên chưa có sự nghiên cứu, chuẩn bị; việc đàm phán, xây dựng chưa mang lại hiệu quả, tranh chấp về điều kiện lao động vẫn thường xuyên diễn ra. Các bên hoàn toàn có thể được đảm bảo lợi ích khi xây dựng một TƯLĐTT hiệu quả thông qua Luật sư đại diện đàm phán.
Với đội ngũ Luật sư am hiểu về pháp luật lao động, dày dạn kinh nghiệm trong việc đại diện khách hàng đàm phán xây dựng, ký kết TƯLĐTT, Văn phòng Luật sư Tô Đình Huy cung cấp đến Quý khách hàng dịch vụ đại diện đàm phán Thỏa ước lao động tập thể đảm bảo tính hiệu lực, tính thực thi và cân bằng lợi ích của các bên trong quan hệ lao động.
Bạn muốn tìm hiểu thêm các vấn đề liên quan. Hãy tham khảo các bài viết khác tại website hoặc gọi tổng đài tư vấn 1900 6279 để được luật sư tư vấn trực tiếp, hoặc hẹn luật sư gọi 097 88 456 17.
 

Bạn muốn tìm hiểu thêm các vấn đề liên quan. Hãy tham khảo các bài viết khác tại website hoặc gọi tổng đài tư vấn 1900 6279 để được luật sư tư vấn trực tiếp, hoặc hẹn luật sư gọi 097 88 456 17.

Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá
Click để đánh giá bài viết
Từ khóa: lao động

Những tin cũ hơn

 

Địa chỉ liên hệ

 VĂN PHÒNG TẠI  TP HỒ CHÍ MINH
A-10-11 Centana Thủ Thiêm, số 36 Mai Chí Thọ, Phường An Phú, Q.2, Tp.Hồ Chí Minh
 Tel/Fax: 028.38 991104 

 HOTLINE: 0978845617
 Email:  info@luatsuhcm.com

 ĐẠI DIỆN TẠI HÀ NỘI

 Tầng 18, Tòa nhà N105, Ngõ 105 Đường Nguyễn Phong Sắc, Quận Cầu Giấy, Hà Nội
 Cell: 1900 6279

 Email: lschinh@luatsuhcm.com

 

thủ tục làm sổ đỏ thủ tục đăng ký vệ sinh an toàn thực phẩmthủ tục công bố chất lượng sản phẩm thủ tục thành lập doanh nghiệp có vốn đầu tư nước ngoài thủ tục thành lập văn phòng đại diện công ty nước ngoài tại việt nam thủ tục thành lập chi nhánh công ty nước ngoài tại việt nam

Thống kê

Đang truy cậpĐang truy cập : 8


Hôm nayHôm nay : 142

Tháng hiện tạiTháng hiện tại : 7281

Tổng lượt truy cậpTổng lượt truy cập : 6199224