Danh mục tác nghiệp
Trang nhất » Lĩnh vực hành nghề » Lao động - bảo hiểm » Tư vấn pháp luật lao động

Luật sư tư vấn chấm dứt hợp đồng lao động

Luật sư tư vấn chấm dứt hợp đồng lao động

Luật sư tư vấn chấm dứt hợp đồng lao động

Trong quan hệ lao động, chấm dứt Hợp đồng lao động là vấn đề được doanh nghiệp và người lao động rất quan tâm bởi tác động trực tiếp đến quyền, lợi ích hợp pháp của các bên. Bộ luật Lao động 2012 quy định nhiều trường hợp dẫn đến chấm dứt Hợp đồng lao động, trong đó phổ biến là việc chấm dứt Hợp đồng lao động xuất phát từ nhu cầu của một bên trong hợp đồng.

 Khi quyết định chấm dứt Hợp đồng lao động, người sử dụng lao động, người lao động cần lưu ý các quy định nhằm đảm bảo tính hợp pháp và hài hòa lợi ích của các bên.Văn phòng Luật sư Tô Đình Huy cung cấp Dịch vụ tư vấn chấm dứt hợp đồng lao động theo quy định hiện hành, bao gồm:

-  Phân tích nguyên nhân và tư vấn các căn cứ chấm dứt Hợp đồng lao động khi: Hết hạn hợp đồng lao động, đơn phương chấm dứt Hợp đồng lao động, thỏa thuận chấm dứt Hợp đồng lao động và các căn cứ khác theo quy định pháp luật;

-  Tư vấn quyền, nghĩa vụ của các bên khi chấm dứt Hợp đồng lao động liên quan đến tiền lương, các khoản trợ cấp, tiền bảo hiểm và chốt sổ bảo hiểm, bàn giao công việc và trách nhiệm vật chất phát sinh…

-   Tư vấn quy trình, thủ tục, yêu cầu đơn phương chấm dứt Hợp đồng lao động theo pháp luật;

-  Tư vấn, xây dựng phương án đàm phán, thỏa thuận chấm dứt Hợp đồng lao động;

-   Tư vấn trình tự thủ tục chấm dứt Hợp đồng lao động trong trường hợp tổ chức lại doanh nghiệp, thay đổi cơ cấu công nghệ, vì lý do kinh tế; tư vấn xây dựng phương án sử dụng lao động.

Trên thực tế, các vướng mắc liên quan đến chấm dứt Hợp đồng lao động là nguyên nhân phát sinh nhiều tranh chấp, gây ảnh hưởng đến người sử dụng lao động và người lao động. Doanh nghiệp, người lao động cần tham vấn ý kiến chuyên gia pháp lý nhằm đưa ra quyết định phù hợp quy định pháp luật, hài hòa lợi ích các bên trong quan hệ lao động.

Với đội ngũ Luật sư có chuyên môn tư vấn pháp luật Lao động cho doanh nghiệp, tham gia giải quyết tranh chấp nhiều vụ việc. Chúng tôi nhận thức một cách đầy đủ những vấn đề phát sinh trong hoạt động chấm dứt Hợp đồng lao động, đồng thời cung cấp cho khách hàng các lựa chọn giải pháp tốt nhất.

Bạn muốn tìm hiểu thêm các vấn đề liên quan. Hãy tham khảo các bài viết khác tại website hoặc gọi tổng đài tư vấn 1900 6279 để được luật sư tư vấn trực tiếp, hoặc hẹn luật sư gọi 097 88 456 17.

Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá
Click để đánh giá bài viết

Những tin mới hơn

Những tin cũ hơn

 

Địa chỉ liên hệ

 VĂN PHÒNG TẠI  TP HỒ CHÍ MINH
A-10-11 Centana Thủ Thiêm, số 36 Mai Chí Thọ, Phường An Phú, Q.2, Tp.Hồ Chí Minh
 Tel/Fax: 028.38 991104 

 HOTLINE: 0978845617
 Email:  info@luatsuhcm.com

 ĐẠI DIỆN TẠI HÀ NỘI

 Tầng 18, Tòa nhà N105, Ngõ 105 Đường Nguyễn Phong Sắc, Quận Cầu Giấy, Hà Nội
 Cell: 1900 6279

 Email: lschinh@luatsuhcm.com

 

thủ tục làm sổ đỏ thủ tục đăng ký vệ sinh an toàn thực phẩmthủ tục công bố chất lượng sản phẩm thủ tục thành lập doanh nghiệp có vốn đầu tư nước ngoài thủ tục thành lập văn phòng đại diện công ty nước ngoài tại việt nam thủ tục thành lập chi nhánh công ty nước ngoài tại việt nam

Thống kê

Đang truy cậpĐang truy cập : 9


Hôm nayHôm nay : 124

Tháng hiện tạiTháng hiện tại : 7263

Tổng lượt truy cậpTổng lượt truy cập : 6199206