Danh mục tác nghiệp
Trang nhất » Lĩnh vực hành nghề » Lao động - bảo hiểm » Tư vấn pháp luật lao động

Tư vấn về hưởng bảo hiểm xã hội một lần

Tư vấn về hưởng bảo hiểm xã hội một lần

Tư vấn về hưởng bảo hiểm xã hội một lần

Luật Bảo hiểm xã hội 2014 và các văn bản hướng dẫn liên quan quy định về hưởng bảo hiểm xã hội một lần tạo điều kiện cho người lao động hưởng nhiều quyền lợi hơn so với trước đây. Người lao động được quyền yêu cầu hưởng bảo hiểm xã hội một lần khi đáp ứng các điều kiện theo quy định.
 Với những thay đổi trong chính sách bảo hiểm xã hội, doanh nghiệp và người lao động cần nắm bắt các quy định pháp luật, đặc biệt chú trọng đến sự thay đổi trong chính sách về hưởng bảo hiểm xã hội một lần.
Văn phòng Luật sư Tô Đình Huy cung cấp Dịch vụ Tư vấn hưởng bảo hiểm xã hội một lần theo quy định hiện hành, bao gồm:
-            Tư vấn về quyền và nghĩa vụ khi giải quyết hưởng bảo hiểm xã hội một lần của người sử dụng lao động như: trách nhiệm phối hợp với cơ quan bảo hiểm xã hội thực hiện chế độ bảo hiểm cho người lao động; cung cấp hồ sơ, tài liệu theo yêu cầu...; và quyền yêu cầu củangười lao động.
-            Tư vấn các trường hợp và điều kiện được hưởng bảo hiểm xã hội một lần, gồm: độ tuổi, thời gian tham gia bảo hiểm, người lao động ra nước ngoài định cư,… xác định thời điểm người lao động được hưởng bảo hiểm một lần;
-            Tư vấn mức hưởng bảo hiểm xã hội một lần: Căn cứ tính mức hưởng bảo hiểm, các khoản tiền được tính, phương pháp tính mức hưởng bảo hiểm trong từng trường hợp, khoảng thời gian cụ thể mà người lao động tham gia lao động tại doanh nghiệp;
-            Tư vấn quy định về bảo lưu thời gian đóng bảo hiểm xã hội, căn cứ vào điều kiện thực tế từ đó đưa ra tư vấn lựa chọn hưởng bảo hiểm xã hội một lần hoặc thực hiện bảo lưu thời gian đóng bảo hiểm xã hội;
-            Tư vấn về hồ sơ và giải quyết hưởng bảo hiểm xã hội một lần: Hồ sơ giấy tờ bắt buộc, hồ sơ theo từng trường hợp cụ thể, thời hạn giải quyết hồ sơ theo quy định.
Với đội ngũ Luật sư có chuyên môn tư vấn pháp luật cho doanh nghiệp, đặc biệt trong lĩnh vực Lao động và việc làm. Chúng tôi nhận thức một cách đầy đủ những vấn đề phát sinh trong quá trình thực hiện các chính sách lao động, đồng thời cung cấp cho khách hàng các giải pháp thực hiện tốt nhất.
Bạn muốn tìm hiểu thêm các vấn đề liên quan. Hãy tham khảo các bài viết khác tại website hoặc gọi tổng đài tư vấn 1900 6279 để được luật sư tư vấn trực tiếp, hoặc hẹn luật sư gọi 097 88 456 17.

Bạn muốn tìm hiểu thêm các vấn đề liên quan. Hãy tham khảo các bài viết khác tại website hoặc gọi tổng đài tư vấn 1900 6279 để được luật sư tư vấn trực tiếp, hoặc hẹn luật sư gọi 097 88 456 17.

Tổng số điểm của bài viết là: 5 trong 1 đánh giá
Click để đánh giá bài viết
Từ khóa: bảo hiểm, xã hội

Những tin mới hơn

Những tin cũ hơn

 

Địa chỉ liên hệ

 VĂN PHÒNG TẠI  TP HỒ CHÍ MINH
A-10-11 Centana Thủ Thiêm, số 36 Mai Chí Thọ, Phường An Phú, Q.2, Tp.Hồ Chí Minh
 Tel/Fax: 028.38 991104 

 HOTLINE: 0978845617
 Email:  info@luatsuhcm.com

 ĐẠI DIỆN TẠI HÀ NỘI

 Tầng 18, Tòa nhà N105, Ngõ 105 Đường Nguyễn Phong Sắc, Quận Cầu Giấy, Hà Nội
 Cell: 1900 6279

 Email: lschinh@luatsuhcm.com

 

thủ tục làm sổ đỏ thủ tục đăng ký vệ sinh an toàn thực phẩmthủ tục công bố chất lượng sản phẩm thủ tục thành lập doanh nghiệp có vốn đầu tư nước ngoài thủ tục thành lập văn phòng đại diện công ty nước ngoài tại việt nam thủ tục thành lập chi nhánh công ty nước ngoài tại việt nam

Thống kê

Đang truy cậpĐang truy cập : 11

Máy chủ tìm kiếm : 1

Khách viếng thăm : 10


Hôm nayHôm nay : 54

Tháng hiện tạiTháng hiện tại : 7193

Tổng lượt truy cậpTổng lượt truy cập : 6199136