Danh mục tác nghiệp
Trang nhất » Hỏi đáp nhà đất


Chuyển nhượng đất trong khu vực rừng phòng hộ

Câu hỏi:

Năm 2002, hộ gia đình tôi được giao 1 hec-ta đất nông nghiệp xen kẽ trong khu vực rừng phòng hộ. Nay, con cái đã thoát ly hết, vợ chồng tôi khả năng lao động đã giảm nhiều nên gia đình không có nhu cầu sử dụng diện tích đất được giao nữa. Vậy xin hỏi, gia đình tôi có thể chuyển nhượng quyền sử dụng diện tích đất nông nghiệp này cho người khác không?

Trả lời:

Văn phòng luật sư Tô Đình Huy trả lời:
Theo quy định tại Khoản 2 Điều 192 Luật Đất đai năm 2013, hộ gia đình, cá nhân được Nhà nước giao đất ở, đất sản xuất nông nghiệp trong khu vực rừng phòng hộ thì chỉ được chuyển nhượng, tặng cho quyền sử dụng đất ở, đất sản xuất nông nghiệp cho hộ gia đình, cá nhân đang sinh sống trong khu vực rừng phòng hộ đó.
Do 1 héc ta đất đất nông nghiệp hộ gia đình ông/ bà được giao xen kẽ trong khu vực rừng phòng hộ nên hộ gia đình ông/ bà chỉ được chuyển nhượng quyền sử dụng đất cho hộ gia đình, cá nhân đang sinh sống trong khu vực rừng phòng hộ đó.
Trường hợp hộ gia đình, cá nhân là người dân tộc thiểu số sử dụng đất do Nhà nước giao đất theo chính sách hỗ trợ của Nhà nước thì có được chuyển nhượng, tặng cho quyền sử dụng đất không?
Theo quy định tại Khoản 3 Điều 192 Luật Đất đai năm 2013, hộ gia đình, cá nhân là dân tộc thiểu số sử dụng đất do Nhà nước giao đất theo chính sách hỗ trợ của Nhà nước thì được chuyển nhượng, tặng cho quyền sử dụng đất sau 10 năm, kể từ ngày có quyết định giao đất theo quy định của Chính phủ.


Bạn muốn tìm hiểu thêm các vấn đề liên quan. Hãy tham khảo các bài viết khác tại website chúng tôi hoặc gọi tổng đài tư vấn 1900 6279 để được luật sư tư vấn trực tiếp.


 
 Đặt một câu hỏi tại đây
 

chuyen nha tron goi-- chuyen van phong tron goi

van tai hang hoa-- chuyen nha tron goi tai ha noi

Địa chỉ liên hệ

 VĂN PHÒNG TẠI  TP HỒ CHÍ MINH
 Tầng lửng, Tòa nhà Kim Hoa Real, Số 441/15B Đường Điện Biên Phủ, P.25, Q.Bình Thạnh, Tp.Hồ Chí Minh
 Tel/Fax: 028.38 991104 

 HOTLINE: 1900 6279
 Email:  info@luatsuhcm.com

 ĐẠI DIỆN TẠI HÀ NỘI

 Tầng 18, Tòa nhà N105, Ngõ 105 Đường Nguyễn Phong Sắc, Quận Cầu Giấy, Hà Nội
 Cell: 1900 6279

 Email: lschinh@luatsuhcm.com

 

thủ tục làm sổ đỏ thủ tục đăng ký vệ sinh an toàn thực phẩmthủ tục công bố chất lượng sản phẩm thủ tục thành lập doanh nghiệp có vốn đầu tư nước ngoài thủ tục thành lập văn phòng đại diện công ty nước ngoài tại việt nam thủ tục thành lập chi nhánh công ty nước ngoài tại việt nam

Thống kê

Đang truy cậpĐang truy cập : 8


Hôm nayHôm nay : 529

Tháng hiện tạiTháng hiện tại : 57698

Tổng lượt truy cậpTổng lượt truy cập : 5236442