Danh mục tác nghiệp
Trang nhất » Lĩnh vực hành nghề » Luật sư doanh nghiệp

Đại diện chuyển đổi loại hình doanh nghiệp

Đại diện chuyển đổi loại hình doanh nghiệp

Chuyển đổi loại hình doanh nghiệp là việc thay đổi cơ cấu, tổ chức của doanh nghiệp theo định hướng phù hợp với quy mô và điều kiện hiện tại của doanh nghiệp đó. Theo quy định của pháp luật hiện hành thì doanh nghiệp được chuyển đổi giữa các hình thức sau:

Dịch vụ đại diện đăng ký thay đổi trụ sở công ty

Dịch vụ đại diện đăng ký thay đổi trụ sở công ty

Việc thay đổi trụ sở công ty diễn ra khi chủ sở hữu có nhu cầu thay đổi trụ sở đến vị trí thuận tiện giao thông hoặc có nguồn khách hàng tiềm năng hoặc một vị trí rộng rãi hơn tương xứng với quy mô phát triển hay cần một vị trí phù hợp phong thủy... Khi thay đổi trụ sở, công ty có nghĩa vụ đăng ký với cơ quan nhà nước có thẩm quyền. 

Luật sư tư vấn xây dựng định mức lao động

Luật sư tư vấn xây dựng định mức lao động

Định mức lao động là điều kiện thúc đẩy năng suất lao động, cơ sở để lập kế hoạch lao động, kế hoạch sản xuất trong năm, đồng thời là căn cứ để trả công cho người lao động. Khi vấn đề quản lý lao động trong doanh nghiệp ngày càng được chú trọng với mục tiêu tạo lập những lợi ích bền vững,

Dịch vụ soạn thảo Nội quy lao động

Dịch vụ soạn thảo Nội quy lao động

Nội quy lao động có vai trò rất quan trọng trong hoạt động quản lý, sử dụng lao động tại doanh nghiệp. Nội quy lao động là cơ sở để người sử dụng lao động hiện thực hóa quyền quản lý của mình nói chung và đảm bảo kỷ luật lao động nói riêng

Tư vấn soạn thảo Thỏa thuận bảo mật thông tin

Tư vấn soạn thảo Thỏa thuận bảo mật thông tin

Thỏa thuận bảo mật thông tin là văn bản được ký kết giữa công ty và người lao động nhằm bảo vệ thông tin kinh doanh - tài sản có giá trị đặc biệt, quyết định sự thành công của doanh nghiệp.

Soạn thảo Thỏa ước lao động tập thể

Soạn thảo Thỏa ước lao động tập thể

Thỏa ước lao động tập thể là thỏa thuận giữa tập thể lao động và người sử dụng lao động về các điều kiện lao động mà hai bên đã đạt được thông qua thương lượng tập thể nhằm xây dựng mối quan hệ lao động hài hòa, ổn định, hợp tác. 

Soạn thảo Quy chế dân chủ

Soạn thảo Quy chế dân chủ

Quy chế dân chủ là một trong những văn bản nội bộ quan trọng của doanh nghiệp. Quy chế thể hiện các nội dung người lao động được biết, tham gia ý kiến, quyết định, kiểm tra, giám sát và các hình thức thực hiện dân chủ tại doanh nghiệp nhằm mục đích thiết lập mối quan hệ lao động hài hòa, ổn định, góp phần ngăn ngừa và hạn chế tranh chấp lao động. Việc soạn thảo Quy chế dân chủ khá phức tạp, đòi hỏi sự am hiểu pháp luật lao động cũng như khả năng cân bằng lợi ích trong mối quan hệ giữa doanh nghiệp và người lao động.

Dịch vụ tư vấn thanh lý dự án đầu tư

Dịch vụ tư vấn thanh lý dự án đầu tư

Thanh lý dự án đầu tư là hoạt động cuối cùng khi chấm dứt dự án đầu tư. Thanh lý dự án đầu tư ghi nhận việc chấm dứt hoạt động đầu tư của nhà đầu tư. Để hoàn tất thủ tục thanh lý dự án đầu tư, nhà đầu tư cần chuẩn bị đầy đủ các tài liệu cần thiết, thực hiện đầy đủ các nghĩa vụ tài chính, lao động, bảo hiểm

Luật sư đại diện giải quyết tranh chấp đầu tư tại Toà án.

Luật sư đại diện giải quyết tranh chấp đầu tư tại Toà án.

Tranh chấp đầu tư là sự xung đột, mâu thuẫn giữa các bên trong quan hệ đầu tư, diễn ra giữa các nhà đầu tư nước ngoài với nhau, giữa các nhà đầu tư trong nước hay giữa bên Việt Nam với bên nước ngoài. Việc giải quyết tranh chấp đầu tư thường thông qua thương lượng, hoà giải, Trọng tài hay Toà án theo quy định pháp luật.

Dịch vụ tư vấn đầu tư ngành nghề có điều kiện

Dịch vụ tư vấn đầu tư ngành nghề có điều kiện

Ngành, nghề đầu tư kinh doanh có điều kiện là các ngành nghề mà khi thực hiện đầu tư phải đáp ứng được các điều kiện theo quy định pháp luật. Theo quy định pháp luật hiện hành thì có khoản 243 ngành nghề kinh doanh có điều kiện.

Dịch vụ tư vấn đầu tư theo hình thức hợp tác kinh doanh

Dịch vụ tư vấn đầu tư theo hình thức hợp tác kinh doanh

Đầu tư là một trong những hoạt động kinh doanh phổ biến tại Việt Nam hiện nay. Thị trường mở cửa, hoạt động đầu tư trở nên sôi động bởi hình thức đầu tư đa dạng, phù hợp với nhiều đối tượng có điều kiện khác nhau. Hợp đồng hợp tác kinh doanh (hợp đồng BBC) là một hình thức đầu tư điển hình và thường được các nhà đầu tư lựa chọn.

Dịch vụ đại diện điều chỉnh Giấy chứng nhận đầu tư

Dịch vụ đại diện điều chỉnh Giấy chứng nhận đầu tư

Sau khi được cấp Giấy chứng nhận đăng ký đầu tư, trong nhiều trường hợp nhà đầu tư bắt buộc phải thực hiện thủ tục điều chỉnh Giấy chứng nhận đầu tư, chẳng hạn có sự điều chỉnh dự án đầu tư liên quan đến mục tiêu, quy mô, địa điểm, hình thức, vốn hoặc thời hạn thực hiện dự án. 

Luật sư đại diện đàm phán hợp đồng hợp tác kinh doanh

Luật sư đại diện đàm phán hợp đồng hợp tác kinh doanh

Hợp đồng hợp tác kinh doanh được biết đến với tên gọi thông dụng -  hợp đồng BCC (Business Cooporation Contract). Đây là loại hợp đồng được ký giữa các nhà đầu tư nhằm hợp tác kinh doanh phân chia lợi nhuận, phân chia sản phẩm mà không cần phải thành lập tổ chức kinh tế, kể cả trong nhiều trường hợp giá trị hợp đồng cực kỳ lớn. 
Dịch vụ tư vấn ưu đãi đầu tư

Dịch vụ tư vấn ưu đãi đầu tư


Ưu đãi đầu tư là cơ chế do Nhà nước ban hành nhằm tạo điều kiện thuận lợi hoặc tạo ra những lợi ích nhất định cho các nhà đầu tư trong và ngoài nước khi tiến hành đầu tư, trên cơ sở kết hợp hài hòa giữa lợi ích của Nhà nước, của nền kinh tế - xã hội và các nhà đầu tư
Luật sư giải quyết tranh chấp mua bán sáp nhập

Luật sư giải quyết tranh chấp mua bán sáp nhập

Tranh chấp mua bán, sáp nhập doanh nghiệp có thể phát sinh trước khi giao kết hợp đồng mua bán như tranh chấp về vấn đề bảo mật thông tin cung cấp để đánh giá đối tác, trong quá trình thực hiện hợp đồng mua bán như tranh chấp quyền và nghĩa vụ theo hợp đồng, tranh chấp hoạt động quản lý sau khi mua bán, sáp nhập...
Dịch vụ soạn thảo quy chế quản trị nội bộ

Dịch vụ soạn thảo quy chế quản trị nội bộ

 Quản trị nội bộ doanh nghiệp là vấn đề được các nhà đầu tư quan tâm hàng đầu bởi tầm quan trọng của nó đối với quá trình hoạt động và phát triển của doanh nghiệp. Quy chế quản trị nội bộ doanh nghiệp là các văn bản của doanh nghiệp quy định về vấn đề tổ chức, điều hành, quản lý nội bộ doanh nghiệp mà tập thể doanh nghiệp cần phải tuân thủ và chấp hành.
Soạn thảo hợp đồng mua bán, sáp nhập doanh nghiệp

Soạn thảo hợp đồng mua bán, sáp nhập doanh nghiệp

Hợp đồng mua bán, sáp nhập doanh nghiệp là một bản ghi nhận sự thỏa thuận giữa các bên trong quá trình chuyển nhượng hay sáp nhập doanh nghiệp. Để quá trình mua bán, sáp nhập doanh nghiệp diễn ra một cách thuận lợi, hạn chế được các rủi ro có thể phát sinh.
Dịch vụ tư vấn điều kiện mua bán, sáp nhập

Dịch vụ tư vấn điều kiện mua bán, sáp nhập

Điều kiện mua bán, sáp nhập doanh nghiệp là vấn đề pháp lý doanh nghiệp cần quan tâm khi có chiến lược tái cơ cấu, mở rộng và phát triển kinh doanh. Doanh nghiệp muốn thực hiện hoạt động mua bán, sáp nhập buộc phải đáp ứng điều kiện mua bán, sáp nhập doanh nghiệp. 
Tư vấn hệ quả khi sáp nhập doanh nghiệp

Tư vấn hệ quả khi sáp nhập doanh nghiệp

Hệ quả của mua bán doanh nghiệp là bên mua phải kiểm soát được hoạt động kinh doanh của doanh nghiệp mục tiêu. Đây là đặc điểm quan trọng của mua bán doanh nghiệp để phân biệt với các hình thức đầu tư tài chính. Mua bán doanh nghiệp phải đáp ứng tiêu chí là bên mua phải giành quyền sở hữu toàn bộ
Luật sư tư vấn chiến lược mua bán sáp nhập

Luật sư tư vấn chiến lược mua bán sáp nhập

Mua bán, sáp nhập doanh nghiệp là hoạt động giành quyền kiểm soát doanh nghiệp thông qua việc sở hữu một phần hay toàn bộ doanh nghiệp đó. Hiện nay, hoạt động mua bán, sáp nhập doanh nghiệp diễn ra rất phổ biến, gia tăng nhanh chóng về số lượng và giá trị các thương vụ.

Các tin khác

  Trang trước  1, 2, 3, 4, 5  Trang sau 
 Đặt một câu hỏi tại đây
 

chuyen nha tron goi-- chuyen van phong tron goi

van tai hang hoa-- chuyen nha tron goi tai ha noi

Địa chỉ liên hệ

VĂN PHÒNG TẠI  TP HỒ CHÍ MINH

A-10-11 Centana Thủ Thiêm, số 36 Mai Chí Thọ, Phường An Phú, Tp.Thủ Đức, Tp.Hồ Chí Minh
Tel/Fax: 028.38 991104 

Hotline: 0978845617- 0909160684
Email:  info@luatsuhcm.com

ĐẠI DIỆN TẠI HÀ NỘI

 Tầng 18, Tòa nhà N105, Ngõ 105 Đường Nguyễn Phong Sắc, Quận Cầu Giấy, Hà Nội
 Cell: 0967388898 LS Chính

 Email: lschinh@luatsuhcm.com

 

thủ tục làm sổ đỏ thủ tục đăng ký vệ sinh an toàn thực phẩmthủ tục công bố chất lượng sản phẩm thủ tục thành lập doanh nghiệp có vốn đầu tư nước ngoài thủ tục thành lập văn phòng đại diện công ty nước ngoài tại việt nam thủ tục thành lập chi nhánh công ty nước ngoài tại việt nam

Thống kê

Đang truy cậpĐang truy cập : 18

Máy chủ tìm kiếm : 1

Khách viếng thăm : 17


Hôm nayHôm nay : 2108

Tháng hiện tạiTháng hiện tại : 53671

Tổng lượt truy cậpTổng lượt truy cập : 7399983