Danh mục tác nghiệp
Trang nhất » Lĩnh vực hành nghề » Luật sư hình sự

Dịch vụ thu thập đánh giá chứng cứ

Dịch vụ thu thập đánh giá chứng cứ

Dịch vụ thu thập đánh giá chứng cứ

Để đảm bảo tính khách quan của vụ án, thu thập, đánh giá chứng cứ là hoạt động hết sức cần thiết trong quá trình tham gia tố tụng vụ án hình sự. Mặc dù pháp luật quy định đây là nghĩa vụ của cơ quan tiến hành tố tụng nhưng để bảo vệ quyền lợi của mình, những người tham gia tố tụng cũng có quyền thu thập, đánh giá chứng cứ. 
Tuy nhiên, hoạt động này khá phức tạp, đòi hỏi phải có sự am hiểu pháp luật về quy trình, phương thức thu thập thì chứng cứ mới được cơ quan tiến hành tố tụng công nhận. 
 Có những chứng cứ hữu ích nhưng cơ quan tiến hành tố tụng không phát hiện, người bị buộc tội, đương sự và gia đình không biết được giá trị của nó đối với việc gỡ tội/buộc tội hoặc thu thập bằng cách không hợp pháp dẫn đến chứng cứ không có giá trị chứng minh. Việc hỗ trợ của Luật sư am hiểu pháp luật hình sự, cách thu thập và đánh giá chứng cứ thật sự cần thiết để giải quyết vụ án nhanh chóng, chính xác.
Văn phòng Luật sư Tô Đình Huy cung cấp dịch vụ Luật sư thu thập, đánh giá chứng cứ, công việc cụ thể như sau:
-          Phân tích, đánh giá các tình tiết vụ án thông qua tài liệu, lời trình bày của khách hàng để xác định vấn đề cần chứng minh nhằm buộc tội/gỡ tội;
-          Nghiên cứu, xác định chứng cứ cần thiết phục vụ cho việc chứng minh;
-          Nghiên cứu quy định pháp luật để xác định quy trình, cách thức thu thập hợp pháp đối với từng loại chứng cứ cụ thể;
-          Tiến hành điều tra, xác minh hiện trường vụ án, những người có liên quan trong vụ án để thu thập chứng cứ;
-          Thực hiện các biện pháp luật định để yêu cầu cơ quan, tổ chức, cá nhân cung cấp chứng cứ hoặc đề nghị cơ quan tiến hành tố tụng thu thập;
-          Phân tích, đánh giá giá trị chứng minh của chứng cứ;
-          Cung cấp, giao nộp chứng cứ, kết quả phân tích và nhận định về chứng cứ cho cơ quan tiến hành tố tụng để làm rõ các tình tiết vụ án, phục vụ cho việc bào chữa/bảo vệ.
Với đội ngũ Luật sư nhiều năm kinh nghiệm tư vấn pháp luật hình sự, tham gia bào chữa trong nhiều vụ án hình sự, kỹ năng thu thập, nghiên cứu và đánh giá chứng cứ, Văn phòng Luật sư Tô Đình Huy cam kết bảo vệ quyền lợi tốt nhất cho người bị buộc tội, khách hàng.

Bạn muốn tìm hiểu thêm các vấn đề liên quan. Hãy tham khảo các bài viết khác tại website hoặc gọi tổng đài tư vấn 1900 6279 để được luật sư tư vấn trực tiếp, hoặc hẹn luật sư gọi 097 88 456 17.

Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá
Click để đánh giá bài viết

Những tin mới hơn

Những tin cũ hơn

 

Địa chỉ liên hệ

VĂN PHÒNG TẠI  TP HỒ CHÍ MINH

A-10-11 Centana Thủ Thiêm, số 36 Mai Chí Thọ, Phường An Phú, Tp.Thủ Đức, Tp.Hồ Chí Minh
Tel/Fax: 028.38 991104 

Hotline: 0978845617- 0909160684
Email:  info@luatsuhcm.com

ĐẠI DIỆN TẠI HÀ NỘI

 Tầng 18, Tòa nhà N105, Ngõ 105 Đường Nguyễn Phong Sắc, Quận Cầu Giấy, Hà Nội
 Cell: 0967388898 LS Chính

 Email: lschinh@luatsuhcm.com

 

thủ tục làm sổ đỏ thủ tục đăng ký vệ sinh an toàn thực phẩmthủ tục công bố chất lượng sản phẩm thủ tục thành lập doanh nghiệp có vốn đầu tư nước ngoài thủ tục thành lập văn phòng đại diện công ty nước ngoài tại việt nam thủ tục thành lập chi nhánh công ty nước ngoài tại việt nam

Thống kê

Đang truy cậpĐang truy cập : 6


Hôm nayHôm nay : 814

Tháng hiện tạiTháng hiện tại : 106828

Tổng lượt truy cậpTổng lượt truy cập : 7701906