Danh mục tác nghiệp
Trang nhất » Lĩnh vực hành nghề » Luật sư kinh tế

Dịch vụ soạn thảo hợp đồng thế chấp

Dịch vụ soạn thảo hợp đồng thế chấp

Dịch vụ soạn thảo hợp đồng thế chấp

Hợp đồng thế chấp là hình thức xác lập quyền, nghĩa vụ của các bên trong quan hệ thế chấp. Thế chấp tài sản là một biện pháp bảo đảm thực hiện nghĩa vụ, phục vụ nhu cầu về vốn của doanh nghiệp, cá nhân. 
Biện pháp thế chấp được sử dụng phổ biến trong quan hệ tín dụng, quan hệ vay tài sản. Thỏa thuận trong hợp đồng thế chấp là cơ sở để giải quyết tài sản thế chấp. Do đó, khi ký kết hợp đồng thế chấp, các bên cần nắm rõ những quy định pháp luật liên quan nhằm đảm bảo hiệu lực của hợp đồng, bảo vệ quyền lợi hợp pháp của mình.
Văn phòng Luật sư Tô Đình Huy cung cấp dịch Tư vấn soạn thảo hợp đồng thế chấp theo quy định hiện hành, với các công việc cụ thể:
-          Tiếp nhận yêu cầu của khách hàng, tìm hiểu nhu cầu về giao dịch, tài sản thế chấp;
-          Tư vấn quy định pháp luật dân sự, ngân hàng về thế chấp tài sản, loại tài sản thế chấp, các quyền lợi chung, phạm vi nghĩa vụ theo quy định;
-          Tư vấn hồ sơ, tài liệu phục vụ giao dịch thế chấp;
-          Căn cứ vào hồ sơ, thông tin khách hàng cung cấp, chúng tôi thực hiện dự thảo hợp đồng gồm những nội dung chính như sau:
 i.            Đối tượng của hợp đồng: động sản, bất động sản; quyền sử dụng đất và tài sản gắn liền với đất; thông tin đầy đủ về tài sản;
 ii.            Hình thức, hiệu lực của hợp đồng thế chấp: văn bản, yêu cầu về công chứng hợp đồng; thời điểm bắt đầu hiệu lực hợp đồng;
  iii.            Quyền và nghĩa vụ của các bên ký kết hợp đồng: các quyền và nghĩa vụ liên quan đến hoạt động khai thác, sử dụng, bảo quản tài sản thế chấp;
 iv.            Quyền và nghĩa vụ của bên thứ ba: công ty bảo hiểm tài sản; người giữ tài sản thế chấp;
 v.            Xử lý tài sản thế chấp;
 vi.            Chấm dứt thế chấp; nghĩa vụ đăng ký thế chấp theo quy định.
-          Tiếp nhận ý kiến khách hàng, chỉnh sửa nội dung dự thảo lần 1;
-          Hỗ trợ tư vấn pháp lý hoặc tham gia đàm phán, ký kết hợp đồng;
-          Hoàn thiện hình thức, nội dung hợp đồng theo nội dung đàm phán;
-          Tư vấn, theo dõi việc thực hiện và thanh lý hợp đồng.
Hợp đồng thế chấp tài sản được sử dụng phổ biến tại các tổ chức tín dụng, thông thường được soạn thảo theo những biểu mẫu sẵn có. Tuy nhiên, với sự đa dạng của đối tượng, nhu cầu thế chấp, hợp đồng thế chấp cần được soạn thảo phù hợp, có những đặc điểm riêng, bảo đảm tốt nhất quyền của các bên ký kết.
Với năng lực chuyên sâu trong lĩnh vực hợp đồng liên quan đến giao dịch bảo đảm, Văn phòng Luật sư Tô Đình Huy sẽ cung cấp các giải pháp an toàn, hiệu quả cho khách hàng khi tham gia giao dịch.
Bạn muốn tìm hiểu thêm các vấn đề liên quan. Hãy tham khảo các bài viết khác tại website hoặc gọi tổng đài tư vấn 1900 6279 để được luật sư tư vấn trực tiếp, hoặc hẹn luật sư gọi 097 88 456 17.

Bạn muốn tìm hiểu thêm các vấn đề liên quan. Hãy tham khảo các bài viết khác tại website hoặc gọi tổng đài tư vấn 1900 6279 để được luật sư tư vấn trực tiếp, hoặc hẹn luật sư gọi 097 88 456 17.

Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá
Click để đánh giá bài viết
Từ khóa: thế chấp

Những tin mới hơn

Những tin cũ hơn

 

Địa chỉ liên hệ

VĂN PHÒNG TẠI  TP HỒ CHÍ MINH

A-10-11 Centana Thủ Thiêm, số 36 Mai Chí Thọ, Phường An Phú, Tp.Thủ Đức, Tp.Hồ Chí Minh
Tel/Fax: 028.38 991104 

Hotline: 0978845617- 0909160684
Email:  info@luatsuhcm.com

ĐẠI DIỆN TẠI HÀ NỘI

 Tầng 18, Tòa nhà N105, Ngõ 105 Đường Nguyễn Phong Sắc, Quận Cầu Giấy, Hà Nội
 Cell: 0967388898 LS Chính

 Email: lschinh@luatsuhcm.com

 

thủ tục làm sổ đỏ thủ tục đăng ký vệ sinh an toàn thực phẩmthủ tục công bố chất lượng sản phẩm thủ tục thành lập doanh nghiệp có vốn đầu tư nước ngoài thủ tục thành lập văn phòng đại diện công ty nước ngoài tại việt nam thủ tục thành lập chi nhánh công ty nước ngoài tại việt nam

Thống kê

Đang truy cậpĐang truy cập : 9


Hôm nayHôm nay : 332

Tháng hiện tạiTháng hiện tại : 9655

Tổng lượt truy cậpTổng lượt truy cập : 10024051