Danh mục tác nghiệp
Trang nhất » Lĩnh vực hành nghề » Luật sư nhà đất

Dịch vụ cấp giấy chứng nhận cho người bị tâm thần, người sống thực vật

Dịch vụ cấp giấy chứng nhận cho người bị tâm thần, người sống thực vật

Người tâm thần, người sống thực vật, người bị bại não, người bị bệnh đao,... có được cấp sổ hồng (giấy chứng nhận quyền sử dụng đất, quyền sở hữu nhà ở và tài sản khác gắn liền với đất)? Câu hỏi này được nhiều người đặt ra và quan tâm, bởi ngay đến những quyền nhân thân cơ bản họ cũng không tự thực hiện được thì phương thức nào để họ thực hiện quyền tài sản.

Bồi thường giải phóng mặt bằng cho nhà đất chưa có giấy chứng nhận

Bồi thường giải phóng mặt bằng cho nhà đất chưa có giấy chứng nhận

Nhà, đất đang sử dụng, chưa được cấp Giấy chứng nhận (sổ hồng), khi Nhà nước thu hồi đất có được bồi thường không? Quyền lợi của người dân trong trường hợp này sẽ được đảm bảo như thế nào? Đây không là vấn đề mới nhưng vẫn là vấn đề còn nhiều trăn trở của các hộ dân trong khu vực có quy hoạch dự án kéo dài nhiều năm nên không thể làm thủ tục cấp giấy chứng nhận.

Dịch vụ hợp thức hóa nhà đất thành phố Thủ Đức

Dịch vụ hợp thức hóa nhà đất thành phố Thủ Đức

Hợp thức hóa nhà đất tại Thành phố Thủ Đức là thủ tục xin cấp sổ hồng (giấy chứng nhận quyền sử dụng đất quyền sở hữu nhà ở và tài sản khác gắn liền với đất) đối với đất hoặc nhà và đất tại Thành phố Thủ Đức đã được mua/tặng cho bằng giấy tay.

Dịch vụ xin cấp sổ hồng mới tại thành phố Thủ Đức

Dịch vụ xin cấp sổ hồng mới tại thành phố Thủ Đức

Sổ hồng mới là sổ hồng mà chỉ có tên của người đang sử dụng đất, sở hữu nhà ở, được in ngay trang đầu tiên. Sổ hồng mới có thể được cấp thay thế cho sổ hồng đã có hoặc cấp lần đầu cho nhà, đất chưa có sổ. Trừ trường hợp cần một sổ hồng “đẹp hơn” (nhu cầu chủ động) thay cho sổ hồng đã có sẵn và còn chỗ cập nhật tên ở trang thứ 3 hoặc thứ 4, các trường hợp khác thì việc cấp sổ hồng mới là bắt buộc.

Dịch vụ tách thửa tại khu dân cư xây dựng mới

Dịch vụ tách thửa tại khu dân cư xây dựng mới

Trong những năm trở lại đây không ít người dân có đất trên địa bàn thành phố bị ảnh hưởng quyền lợi khi không thể thực hiện thủ tục tách thửa trong các khu quy hoạch dân cư xây dựng mới. Tình trạng này kéo dài nhiều năm, khiến người dân gặp nhiều khó khăn khi muốn tách thửa để đáp ứng nhu cầu sinh hoạt, hoạt động kinh doanh.

Thời gian thực hiện thủ tục hoàn công nhà ở

Thời gian thực hiện thủ tục hoàn công nhà ở

Trên thực tế, nhiều chủ sở hữu đã không tiến hành thủ tục hoàn công mà chỉ chú trọng đến phần cấp phép xây dựng, thiết kế, thi công. Bởi lẽ, thủ tục hoàn công nhà ở rất phức tạp và mất nhiều thời gian, các trình tự và thành phần hồ sơ cũng có sự khác nhau tùy từng địa phương khiến người dân cảm thấy mơ hồ.

Thủ tục lấy lại nhà và xin cấp sổ hồng cho người Việt Nam định cư ở nước ngoài

Thủ tục lấy lại nhà và xin cấp sổ hồng cho người Việt Nam định cư ở nước ngoài

Theo pháp luật hiện hành, người Việt Nam định cư ở nước ngoài (“Việt kiều”) là đối tượng có thể được đứng tên trên Giấy chứng nhận và thực tế hiện nay nhu cầu được cấp Giấy chứng nhận của đối tượng này rất nhiều. Trước khi di cư, định cư ở nước ngoài, họ đã có nhà đất ở Việt Nam. Sau khi đi vắng, nhà đất này có thể được giao cho người thân quản lý hoặc thuộc diện Nhà nước quản lý, bố trí sử dụng. Đến nay, họ vẫn còn giữ lại các loại giấy tờ để chứng minh quyền sở hữu, sử dụng nhà đất và có nhu cầu quay về Việt Nam, lấy lại nhà đất của mình.

Dịch vụ hoàn công nhà xây theo giấy phép tạm

Dịch vụ hoàn công nhà xây theo giấy phép tạm

Thời gian qua các địa phương đều chỉ cấp phép xây dựng tạm cho người dân đối với công trình nhà ở trong khu dân cư xây dựng mới. Sau khi xây dựng xong thì người dân không thể thực hiện thủ tục hoàn công (công nhận tài sản trên đất). Ðiều này gây nhiều thiệt thòi cho người dân. Nhằm bảo đảm quyền lợi cho người dân, Sở Xây dựng TP Hồ Chí Minh có công văn đề xuất UBND thành phố cấp giấy phép xây dựng chính thức cho người dân trong các đồ án quy hoạch đất dân cư xây dựng mới và đất hỗn hợp.

Hồ sơ hoàn công nhà văn phòng

Hồ sơ hoàn công nhà văn phòng

Hoàn công là thủ tục hành chính bắt buộc và rất quan trọng, nhằm đăng ký quyền sở hữu công trình sau khi hoàn thành việc xây dựng. Tuy nhiên, để thực hiện thủ tục này không hề đơn giản đối với chủ đầu tư vì hồ sơ khá phức tạp.

Dịch vụ hoàn công văn phòng

Dịch vụ hoàn công văn phòng

Hiện nay, hoạt động cho thuê và nhu cầu sử dụng các tòa nhà văn phòng đang ngày càng tăng. Ngoài vấn đề lợi nhuận thu được từ hoạt động này thì việc làm sao để hoàn công các công trình trước khi đưa vào sử dụng cũng cần được quan tâm hơn cả. Bởi lẽ, trình tự, thủ tục hoàn công khá phức tạp, thường xuyên thay đổi theo quy định từng thời thời kỳ, từng địa phương. 

Mất Thông báo lệ phí trước bạ nhà đất

Mất Thông báo lệ phí trước bạ nhà đất

Không có tờ Thông báo lệ phí trước bạ là trường hợp phổ biến khi khách hàng liên hệ tư vấn, nhờ hỗ trợ do thiếu hồ sơ nhà đất để thực hiện các công việc liên quan. Nhiều khách hàng bối rối, tốn nhiều thời gian đi lại khi bị yêu cầu phải có Thông báo lệ phí trước bạ:

Công nhận phần nhà đất đã bỏ quy hoạch

Công nhận phần nhà đất đã bỏ quy hoạch

Nhà đất có phần không được công nhận do thuộc quy hoạch nhưng nay đã bỏ quy hoạch. Tăng thêm phần diện tích được công nhận sẽ tăng giá trị nhà đất. Vì vậy, chủ sở hữu nào cũng muốn được công nhận thêm. Tuy nhiên, không đương nhiên phần nhà đất đó sẽ được công nhận khi quy hoạch thay đổi. Bởi, về mặt pháp lý, tình trạng nhà đất sẽ được xem xét và căn cứ theo Giấy chứng nhận.

Xử lý khi mất/thiếu hồ sơ giao dịch nhà đất

Xử lý khi mất/thiếu hồ sơ giao dịch nhà đất

Mặc dù không phổ biến như mất Thông báo lệ phí trước bạ nhưng mất hồ sơ giao dịch nhà đất thực sự là vấn đề nan giải khi đề nghị cấp đổi Giấy chứng nhận mà nhà đất đã trải qua nhiều lần giao dịch.

Làm thế nào khi đang xin cấp sổ hồng, chủ sở hữu chết?

Làm thế nào khi đang xin cấp sổ hồng, chủ sở hữu chết?

Đã nộp hồ sơ xin cấp giấy chứng nhận quyền sử dụng đất, quyền sở hữu nhà ở và tài sản khác gắn liền với đất (sổ hồng) và đang chờ giải quyết thì chủ sở hữu chết. Trong hợp này, nhiều khách hàng bối rối không biết làm thế nào hoặc không hiểu rõ quy định dẫn đến những rắc rối không đáng có.

Tư vấn tách thửa đất nông nghiệp

Tư vấn tách thửa đất nông nghiệp

Tách thửa là tách các quyền sử dụng đối môt thửa đất thành hai hoặc nhiều thửa đất khác nhau. Hay, tách thửa là đăng ký quyền sử dụng đất mới tương ứng với các thửa đất mới được tách ra từ một thửa đất lớn ban đầu. Kết quả của thủ tục tách thửa là quyền sử dụng đất mới tương ứng với các thửa đất "mới" được tách từ thửa đất ban đầu.

Tư vấn hợp thửa đất ở

Tư vấn hợp thửa đất ở

Hợp thửa là gộp các quyền sử dụng đối với các thửa đất liền kề của một chủ sử hữu lại thành một quyền sử dụng đất chung cho các thửa đất. Hay, hợp thửa là đăng ký một quyền sử dụng đất mới tương ứng với thửa đất mới được tạo thành từ các thửa đất liền kề cùng chủ ban đầu. Kết quả của thủ tục hợp thửa là môt quyền sử dụng đất mới tương ứng với thửa đất "mới" được hợp thành từ các thửa đất liền kề ban đầu.

Dịch vụ hoàn công nhà ở riêng lẻ

Dịch vụ hoàn công nhà ở riêng lẻ

Hoàn công nhà ở là thủ tục hành chính đăng ký quyền sở hữu nhà ở sau khi hoàn thành xây dựng căn nhà. Nhiều trường hợp nhà ở mới xây dựng xong hoặc đã xây dựng lâu nhưng chưa được Cơ quan thẩm quyền công nhận quyền sở hữu nhà ở gây nhiều bất tiện trong quá trình sử dụng cũng như thực hiện giao dịch, mua bán, chuyển nhượng.

Dịch vụ hợp thửa đất do thừa kế

Dịch vụ hợp thửa đất do thừa kế

Hợp thửa là gộp các quyền sử dụng đối với các thửa đất liền kề của một chủ sử hữu lại thành một quyền sử dụng đất chung cho các thửa đất. Về mặt pháp lý, hợp thửa là đăng ký một quyền sử dụng đất mới tương ứng với thửa đất mới được tạo thành từ các thửa đất liền kề cùng chủ ban đầu.

Dịch vụ Hợp thửa đất do tặng cho

Dịch vụ Hợp thửa đất do tặng cho

Bạn được tặng cho quyền sử dụng đất một mảnh đất hoặc một phần mảnh đất. Bạn muốn hợp thửa với thửa đất đang có hay muốn tách thửa phần được tặng cho để hợp thửa với mảnh đất khác. Bạn đang phân vân việc đó có thực hiện được không, thủ tục, thời gian như thế nào? 

Dịch vụ Tư vấn soạn thảo Hợp đồng cho thuê đất

Dịch vụ Tư vấn soạn thảo Hợp đồng cho thuê đất

Hiện nay, các điều kiện kinh tế xã hội có sự chuyển biến khá nhanh, kéo theo các nhu cầu về bất động sản cũng tăng lên nhanh chóng, việc người sử dụng đất tiến hành cho thuê đất trở nên khá phổ biến. 


Các tin khác

1, 2, 3  Trang sau 
 Đặt một câu hỏi tại đây
 

chuyen nha tron goi-- chuyen van phong tron goi

van tai hang hoa-- chuyen nha tron goi tai ha noi

Địa chỉ liên hệ

VĂN PHÒNG TẠI  TP HỒ CHÍ MINH

A-10-11 Centana Thủ Thiêm, số 36 Mai Chí Thọ, Phường An Phú, Tp.Thủ Đức, Tp.Hồ Chí Minh
Tel/Fax: 028.38 991104 

Hotline: 0978845617- 0909160684
Email:  info@luatsuhcm.com

ĐẠI DIỆN TẠI HÀ NỘI

 Tầng 18, Tòa nhà N105, Ngõ 105 Đường Nguyễn Phong Sắc, Quận Cầu Giấy, Hà Nội
 Cell: 0967388898 LS Chính

 Email: lschinh@luatsuhcm.com

 

thủ tục làm sổ đỏ thủ tục đăng ký vệ sinh an toàn thực phẩmthủ tục công bố chất lượng sản phẩm thủ tục thành lập doanh nghiệp có vốn đầu tư nước ngoài thủ tục thành lập văn phòng đại diện công ty nước ngoài tại việt nam thủ tục thành lập chi nhánh công ty nước ngoài tại việt nam

Thống kê

Đang truy cậpĐang truy cập : 11


Hôm nayHôm nay : 400

Tháng hiện tạiTháng hiện tại : 9723

Tổng lượt truy cậpTổng lượt truy cập : 10024119