Danh mục tác nghiệp
Trang nhất » Lĩnh vực hành nghề » Luật sư nhà đất

Công nhận phần nhà đất đã bỏ quy hoạch

Công nhận phần nhà đất đã bỏ quy hoạch

Công nhận phần nhà đất đã bỏ quy hoạch

Nhà đất có phần không được công nhận do thuộc quy hoạch nhưng nay đã bỏ quy hoạch. Tăng thêm phần diện tích được công nhận sẽ tăng giá trị nhà đất. Vì vậy, chủ sở hữu nào cũng muốn được công nhận thêm. Tuy nhiên, không đương nhiên phần nhà đất đó sẽ được công nhận khi quy hoạch thay đổi. Bởi, về mặt pháp lý, tình trạng nhà đất sẽ được xem xét và căn cứ theo Giấy chứng nhận.
Vậy, thực tế có xin công nhận thêm phần nhà đất nêu trên được không? Trường hợp đã ký hợp đồng nhận chuyển nhượng thì chủ mới có được xin công nhận thêm phần đã bỏ quy hoạch cùng với thủ tục đăng bộ sang tên không?

Câu trả lời cho các trường hợp trên là: có. Nhưng, thủ tục phải làm thế nào để đảm bảo hoàn thiện về mặt pháp lý?

Cả 02 trường hợp nêu trên đều phải thực hiện thủ tục cấp sổ mới. Tuy nhiên, phương thức/nguồn gốc có được nhà đất là khác nhau nên thành phần hồ sơ sẽ khác nhau. Ngoài những giấy tờ pháp lý về nhà đất, nhiều trường hợp các cơ quan đăng ký đất đai còn yêu cầu các cam kết từ người đăng ký. Thậm chí, hồ sơ sẽ phức tạp hơn nếu hiện trạng nhà đất có thay đổi và có thể bị xử lý hoặc không thể được công nhận nhà đất.

Do vậy, hiểu rõ quy định và thủ tục sẽ giúp khách hàng tiết kiệm thời gian, chi phí, hạn chế được những rủi ro nhất định. Chúng tôi sẵn lòng hỗ trợ khách hàng đảm bảo tiện ích nhất đối với trường hợp nêu trên.

Bạn muốn tìm hiểu thêm các vấn đề liên quan. Hãy tham khảo các bài viết khác tại website hoặc gọi tổng đài tư vấn 1900 6279 để được luật sư tư vấn trực tiếp, hoặc hẹn luật sư gọi 097 88 456 17.

 
 

Bạn muốn tìm hiểu thêm các vấn đề liên quan. Hãy tham khảo các bài viết khác tại website hoặc gọi tổng đài tư vấn 1900 6279 để được luật sư tư vấn trực tiếp, hoặc hẹn luật sư gọi 097 88 456 17.

Tổng số điểm của bài viết là: 10 trong 2 đánh giá
Click để đánh giá bài viết

Những tin mới hơn

Những tin cũ hơn

 

Địa chỉ liên hệ

VĂN PHÒNG TẠI  TP HỒ CHÍ MINH

A-10-11 Centana Thủ Thiêm, số 36 Mai Chí Thọ, Phường An Phú, Tp.Thủ Đức, Tp.Hồ Chí Minh
Tel/Fax: 028.38 991104 

Hotline: 0978845617- 0909160684
Email:  info@luatsuhcm.com

ĐẠI DIỆN TẠI HÀ NỘI

 Tầng 18, Tòa nhà N105, Ngõ 105 Đường Nguyễn Phong Sắc, Quận Cầu Giấy, Hà Nội
 Cell: 0967388898 LS Chính

 Email: lschinh@luatsuhcm.com

 

thủ tục làm sổ đỏ thủ tục đăng ký vệ sinh an toàn thực phẩmthủ tục công bố chất lượng sản phẩm thủ tục thành lập doanh nghiệp có vốn đầu tư nước ngoài thủ tục thành lập văn phòng đại diện công ty nước ngoài tại việt nam thủ tục thành lập chi nhánh công ty nước ngoài tại việt nam

Thống kê

Đang truy cậpĐang truy cập : 15


Hôm nayHôm nay : 1704

Tháng hiện tạiTháng hiện tại : 76850

Tổng lượt truy cậpTổng lượt truy cập : 7207544