Danh mục tác nghiệp
Trang nhất » Lĩnh vực hành nghề » Luật sư nhà đất

Làm thế nào khi đang xin cấp sổ hồng, chủ sở hữu chết?

Làm thế nào khi đang xin cấp sổ hồng, chủ sở hữu chết?

Làm thế nào khi đang xin cấp sổ hồng, chủ sở hữu chết?

Đã nộp hồ sơ xin cấp giấy chứng nhận quyền sử dụng đất, quyền sở hữu nhà ở và tài sản khác gắn liền với đất (sổ hồng) và đang chờ giải quyết thì chủ sở hữu chết. Trong hợp này, nhiều khách hàng bối rối không biết làm thế nào hoặc không hiểu rõ quy định dẫn đến những rắc rối không đáng có.
Cơ quan có thẩm quyền giải quyết hồ sơ cấp giấy chứng nhận không tự nhiên biết được chủ sở hữu mất trong thời gian xử lý hồ sơ nên không thể chủ động giải quyết phù hợp. Nhưng nếu chủ sở hữu đã mất tại thời điểm cấp sổ thì sổ này được cấp không đúng quy định pháp luật và không có giá trị sử dụng. Nhiều khách hàng cũng không biết vấn đề này, vẫn nhận sổ nếu trước đó đã được ủy quyền hợp pháp, đến khi thực hiện giao dịch có liên quan đến thủ tục đăng ký nhà, đất thì không thể thực hiện.
Có những khách hàng thắc mắc và khá bức xúc:
-          Nhà đất của người đã mất, khi họ còn sống đã ủy quyền hợp pháp và sổ cũng cấp cho họ, không cấp cho người được ủy quyền, tại sao sổ không có giá trị mà yêu cầu cấp lại?
-          Làm thủ tục cấp lại rồi cũng phải thực hiện thủ tục phân chia di sản thừa kế, sao không cấp trực tiếp cho những người thừa kế?
-          Thủ tục phải thực hiện thế nào, thời gian và chi phí?
Hiểu rõ những vướng mắc của khách hàng, nắm bắt và cập nhật thường xuyên quy định pháp luật các lĩnh vực có liên quan đến nhà đất cùng kinh nghiệm nhiều năm hỗ trợ khách hàng thực hiện thủ tục xin cấp sổ hồng, chúng tôi giải đáp triệt để những vướng mắc nêu trên và hướng dẫn, hỗ trợ nhiệt tình, giúp khách hàng thuận tiện nhất trong việc giải quyết hồ sơ nhà đất.
 
 

Bạn muốn tìm hiểu thêm các vấn đề liên quan. Hãy tham khảo các bài viết khác tại website hoặc gọi tổng đài tư vấn 1900 6279 để được luật sư tư vấn trực tiếp, hoặc hẹn luật sư gọi 097 88 456 17.

Tổng số điểm của bài viết là: 5 trong 1 đánh giá
Click để đánh giá bài viết
Từ khóa: n/a

Những tin mới hơn

Những tin cũ hơn

 

Địa chỉ liên hệ

VĂN PHÒNG TẠI  TP HỒ CHÍ MINH

A-10-11 Centana Thủ Thiêm, số 36 Mai Chí Thọ, Phường An Phú, Tp.Thủ Đức, Tp.Hồ Chí Minh
Tel/Fax: 028.38 991104 

Hotline: 0978845617- 0909160684
Email:  info@luatsuhcm.com

ĐẠI DIỆN TẠI HÀ NỘI

 Tầng 18, Tòa nhà N105, Ngõ 105 Đường Nguyễn Phong Sắc, Quận Cầu Giấy, Hà Nội
 Cell: 0967388898 LS Chính

 Email: lschinh@luatsuhcm.com

 

thủ tục làm sổ đỏ thủ tục đăng ký vệ sinh an toàn thực phẩmthủ tục công bố chất lượng sản phẩm thủ tục thành lập doanh nghiệp có vốn đầu tư nước ngoài thủ tục thành lập văn phòng đại diện công ty nước ngoài tại việt nam thủ tục thành lập chi nhánh công ty nước ngoài tại việt nam

Thống kê

Đang truy cậpĐang truy cập : 16


Hôm nayHôm nay : 1653

Tháng hiện tạiTháng hiện tại : 76799

Tổng lượt truy cậpTổng lượt truy cập : 7207493