Trang nhất » Nghiên cứu - Ấn phẩm » Cập nhật pháp lý

Bảo hộ nhãn hiệu đối với chữ dạng tiêu chuẩn và dạng chữ cách điệu

Bảo hộ nhãn hiệu đối với chữ dạng tiêu chuẩn và dạng chữ cách điệu

Bảo hộ nhãn hiệu đối với chữ dạng tiêu chuẩn và dạng chữ cách điệu

Hiện nay pháp luật về Sở hữu trí tuệ của Việt Nam chưa có quy định về phạm vi bảo hộ đối với nhãn hiệu dạng chữ tiêu chuẩn hay dạng chữ cách điệu. Qua thực tế tại Việt Nam cho thấy:
     Với việc đăng ký bảo hộ nhãn hiệu dạng chữ thông thường, chủ sở hữu được quyền tự do sử dụng nhãn hiệu đăng ký trong các dạng chữ (tiêu chuẩn và cách điệu) và màu sắc, trừ dạng chữ cách điệu mà đơn vị khác đã được bảo hộ. Tuy nhiên, chủ sở hữu nhãn hiệu chỉ được bảo hộ nội dung chữ đăng ký và hình thức dạng chữ tiêu chuẩn họ đã đăng ký mà không được bảo hộ kiểu dáng, màu sắc dạng chữ cách điệu.
     Nếu chưa có đơn vị nào đăng ký bảo hộ với dạng chữ cách điệu thì dạng cách điệu của chữ này được sử dụng tự do. Tuy nhiên, các đơn vị khác không có quyền sử dụng và đăng ký bảo hộ dạng chữ tiêu chuẩn khi chủ sở hữu còn đang được bảo hộ và không được sử dụng trùng với nội dung chủ sở hữu này đã đăng ký.
     Với việc đăng ký bảo hộ nhãn hiệu dạng chữ cách điệu, có màu sắc cụ thể thì chủ sở hữu được quyền sử dụng dạng chữ cách điệu có màu sắc này mà không có bất kỳ tổ chức, cá nhân nào khác được sử dụng. Hiệu lực bảo hộ sẽ mạnh hơn so với việc đăng ký bảo hộ dạng chữ tiêu chuẩn. Tuy nhiên, chủ sở hữu chỉ được sử dụng nhãn hiệu đúng như mẫu đã đăng ký.Việc đăng ký bảo hộ nhãn hiệu với dạng chữ tiêu chuẩn không làm mất quyền đăng ký bảo hộ dạng chữ cách điệu và ngược lại, trừ trường hợp dạng chữ đó đã được chủ thể khác đăng ký bảo hộ.

Bạn muốn tìm hiểu thêm các vấn đề liên quan. Hãy tham khảo các bài viết khác tại website hoặc gọi tổng đài tư vấn 1900 6279 để được luật sư tư vấn trực tiếp, hoặc hẹn luật sư gọi 097 88 456 17.

Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá
Click để đánh giá bài viết
Từ khóa: n/a

Những tin mới hơn

Những tin cũ hơn

 

Địa chỉ liên hệ

VĂN PHÒNG TẠI  TP HỒ CHÍ MINH

A-10-11 Centana Thủ Thiêm, số 36 Mai Chí Thọ, Phường An Phú, Tp.Thủ Đức, Tp.Hồ Chí Minh
Tel/Fax: 028.38 991104 

Hotline: 0978845617- 0909160684
Email:  info@luatsuhcm.com

ĐẠI DIỆN TẠI HÀ NỘI

 Tầng 18, Tòa nhà N105, Ngõ 105 Đường Nguyễn Phong Sắc, Quận Cầu Giấy, Hà Nội
 Cell: 0967388898 LS Chính

 Email: lschinh@luatsuhcm.com

 

thủ tục làm sổ đỏ thủ tục đăng ký vệ sinh an toàn thực phẩmthủ tục công bố chất lượng sản phẩm thủ tục thành lập doanh nghiệp có vốn đầu tư nước ngoài thủ tục thành lập văn phòng đại diện công ty nước ngoài tại việt nam thủ tục thành lập chi nhánh công ty nước ngoài tại việt nam

Thống kê

Đang truy cậpĐang truy cập : 11


Hôm nayHôm nay : 1866

Tháng hiện tạiTháng hiện tại : 53429

Tổng lượt truy cậpTổng lượt truy cập : 7399741