Trả tiền lương đã bao gồm BHXH, BHYT

Câu hỏi:

Công ty chúng tôi là công ty phần mềm, vì công ty nhỏ và không có doanh thu thường xuyên. Vì vậy chúng tôi chỉ có thể thuê lao động thời vụ. Trong hợp đồng thời vụ chúng tôi có ghi rõ tổng số tiền lương(đã bao gồm tiển phụ cấp, tiền cơm trưa và tiên BHXH,BHYT, cá nhân t ự túc nộp BHXH) và số người lao động đó đã nghĩ việc cách đây 1 năm, giờ BHXH truy thu bắt chúng tôi truy thu tổng số tiên mà chúng tôi đã trả trực tiếp cho người lao động.. Nếu vậy công ty chúng tôi phải phải nộp BHXH 2 lần cho cùng những nhân viên đó.Vậy có thấu tình đạt lý chăng?Chúng tôi không có lừa gạt tiền BHXH của nhân viên, và nhân viên đó đã đồng ý ký hợp đồng. Vậy công ty chúng tôi phải chịu thiệt thòi quá.Kính mong luật sư cho dùm chúng tôi câu trả lời

Trả lời:

Công ty bạn có thể bị thiệt thòi vì đã không tuân thủ quy định tại Điều 2 Luật Bảo hiểm xã hội là những người làm việc theo HĐLĐ có thời hạn từ 3 tháng trở lên thuộc đối tượng tham gia BHXH bắt buộc.


Bạn muốn tìm hiểu thêm các vấn đề liên quan. Hãy tham khảo các bài viết khác tại website chúng tôi hoặc gọi tổng đài tư vấn 0978845617 để được luật sư tư vấn trực tiếp.

QC Phải

Gọi 0978845617 hoặc gởi yêu cầu trực tuyến

Viber
Chat Zalo
0978845617
Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây