Muốn Tách hộ khẩu

Câu hỏi:

Nhà em có 7 anh chị em, ba mẹ em có làm giấy cho và tặng nhà cho người thứ. Giờ ba mẹ em qua đời, em và chị được sở hữu nhà và có sự mâu thuẩn với nhau, em chưa có gia đình, nay em đi làm xa, chưa làm tạm vắng tạm trú, chị ta có quyền cắt hộ khẩu em hay không? Em rất mong luật sư trả lời giúp em, em xin cảm ơn,

Trả lời:

Theo quy định của Luật cư trú,

Điều 27. Tách sổ hộ khẩu

1. Trường hợp có cùng một chỗ ở hợp pháp được tách sổ hộ khẩu bao gồm:

a) Người có năng lực hành vi dân sự đầy đủ và có nhu cầu tách sổ hộ khẩu;

b) Người đã nhập vào sổ hộ khẩu quy định tại khoản 3 Điều 25 và khoản 2 Điều 26 của Luật này mà được chủ hộ đồng ý cho tách sổ hộ khẩu bằng văn bản.

Nếu không có sự đồng ý của bạn, bạn không  có nơi ở mới để nhập hộ khẩu thì chị của bạn không thể làm thủ tục tách hộ khẩu cho bạn được.


Bạn muốn tìm hiểu thêm các vấn đề liên quan. Hãy tham khảo các bài viết khác tại website chúng tôi hoặc gọi tổng đài tư vấn 0978845617 để được luật sư tư vấn trực tiếp.

QC Phải

Gọi 0978845617 hoặc gởi yêu cầu trực tuyến

Viber
Chat Zalo
0978845617
Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây