Danh mục tác nghiệp
Trang nhất » Lĩnh vực hành nghề » Lao động - bảo hiểm » Luật sư giải quyết tranh chấp lao động

Luật sư giải quyết tranh chấp về tiền lương

Luật sư giải quyết tranh chấp về tiền lương

Trong thực tiễn quan hệ lao động, tranh chấp tiền lương là một dạng tranh chấp phổ biến và phức tạp. Trong khi người lao động luôn mong muốn “bán” sức lao động của mình với giá cao nhất, tức là nhận mức lương cao nhất thì doanh nghiệp lại mong muốn sử dụng nguồn lao động chất lượng với “giá” thấp nhất. 
Luật sư giải quyết tranh chấp đơn phương chấm dứt hợp đồng

Luật sư giải quyết tranh chấp đơn phương chấm dứt hợp đồng

 Pháp luật lao động cho phép người lao động, doanh nghiệp được quyền đơn phương chấm dứt hợp đồng lao động trong một số trường hợp mà không phải gánh chịu hậu quả pháp lý nhưng phải tuân thủ điều kiện chấm dứt và thời gian thông báo trước. Tuy nhiên, vì xuất phát từ nhu cầu của một bên và chưa có nhận thức đầy đủ về quy định pháp luật nên người lao động và doanh nghiệp thường xảy ra tranh chấp. 
Luật sư hòa giải cơ sở tranh chấp lao động

Luật sư hòa giải cơ sở tranh chấp lao động

 Hòa giải cơ sở là thủ tục bắt buộc phải thực hiện trước khi yêu cầu Tòa án giải quyết đối với hầu hết tranh chấp lao động, trừ một số tranh chấp như: sa thải, đơn phương chấm dứt Hợp đồng; bồi thường thiệt hại, trợ cấp khi chấm dứt hợp đồng; về BHXH, ...
Luật sư giải quyết vụ án lao động

Luật sư giải quyết vụ án lao động

Trong những năm qua, tranh chấp lao động tại Việt Nam không ngừng tăng nhanh về số vụ việc cũng như tính chất phức tạp ngày càng cao. Văn phòng luật sư Tô Đình Huy với đội ngũ luật sư chuyên nghiệp có kinh nghiệm lâu năm trong việc quản lý lao động và giải quyết tranh chấp lao động luôn sẵn sàng tư vấn và hỗ trợ Quý khách hàng trong việc xử lý các tranh chấp lao động phát sinh.

Luật sư tham gia giải quyết tranh chấp lao động

Luật sư tham gia giải quyết tranh chấp lao động

Trong thời điểm kinh tế suy thoái. Nhiều doanh nghiệp áp dụng các biện pháp như cắt giảm biên chế, chấm dứt HĐLĐ hoặc sa thải người lao động khi người lao động vi phạm. Tuy nhiên, phần nhiều người sử dụng lao động không áp dụng đúng pháp luật dẫn đến những tranh chấp đáng tiếc. 

Tư vấn giải quyết tranh chấp lao động

Tư vấn giải quyết tranh chấp lao động

Tranh chấp lao động là những tranh chấp về quyền và lợi ích liên quan đến việc làm, tiền lương, thu nhập và các điều kiện lao động khác, về thực hiện hợp đồng lao động, thoả ước lao động tập thể và trong quá trình học nghề. Tranh chấp lao động bao gồm tranh chấp lao động cá nhân giữa người lao động với người sử dụng lao động và tranh chấp giữa tập thể lao động giữa tập thể lao động với người sử dụng lao động.

 
 Đặt một câu hỏi tại đây
 

chuyen nha tron goi-- chuyen van phong tron goi

van tai hang hoa-- chuyen nha tron goi tai ha noi

Địa chỉ liên hệ

VĂN PHÒNG TẠI  TP HỒ CHÍ MINH

A-10-11 Centana Thủ Thiêm, số 36 Mai Chí Thọ, Phường An Phú, Tp.Thủ Đức, Tp.Hồ Chí Minh
Tel/Fax: 028.38 991104 

Hotline: 0978845617- 0909160684
Email:  info@luatsuhcm.com

ĐẠI DIỆN TẠI HÀ NỘI

 Tầng 18, Tòa nhà N105, Ngõ 105 Đường Nguyễn Phong Sắc, Quận Cầu Giấy, Hà Nội
 Cell: 0967388898 LS Chính

 Email: lschinh@luatsuhcm.com

 

thủ tục làm sổ đỏ thủ tục đăng ký vệ sinh an toàn thực phẩmthủ tục công bố chất lượng sản phẩm thủ tục thành lập doanh nghiệp có vốn đầu tư nước ngoài thủ tục thành lập văn phòng đại diện công ty nước ngoài tại việt nam thủ tục thành lập chi nhánh công ty nước ngoài tại việt nam

Thống kê

Đang truy cậpĐang truy cập : 8

Máy chủ tìm kiếm : 3

Khách viếng thăm : 5


Hôm nayHôm nay : 22

Tháng hiện tạiTháng hiện tại : 22

Tổng lượt truy cậpTổng lượt truy cập : 10265258