Danh mục tác nghiệp
Trang nhất » Lĩnh vực hành nghề » Luật sư dân sự

Luật sư đàm phán bồi thường tai nạn giao thông

Luật sư đàm phán bồi thường tai nạn giao thông

Luật sư đàm phán bồi thường tai nạn giao thông

Tai nạn giao thông là một vấn đề xã hội đang rất nhiều người quan tâm. Nhà nước đang áp dụng nhiều biện pháp để hạn chế nhưng thực tế nó vẫn là vấn đề được nhiều người lo ngại đặc biệt khi tai nạn xảy ra. Các thiệt hại về tài sản, sức khỏe, tính mạng thường nghiêm trọng và hướng giải quyết là vấn đề khó xác định và đòi hỏi phải có sự hiểu biết pháp luật và kinh nghiệm giải quyết.

Trách nhiệm bồi thường khi tai nạn giao thông là một dạng trách nhiệm bồi thường thiệt hại do nguồn nguy hiểm cao độ gây ra là một trong những trường hợp cụ thể của trách nhiệm bồi thường thiệt hại ngoài hợp đồng, pháp luật quy định vấn đề này như sau:

Theo Bộ luật Dân sự và hướng dẫn tại Nghị quyết số 03 ngày 8-7-2006 của Hội đồng Thẩm phán TAND Tối cao thì trách nhiệm bồi thường thiệt hại ngoài hợp đồng chỉ phát sinh khi có đầy đủ bốn yếu tố:

1. Phải có thiệt hại xảy ra;

2. Phải có hành vi trái pháp luật;

3. Phải có mối quan hệ nhân quả giữa thiệt hại xảy ra và hành vi trái pháp luật;

4. Phải có lỗi cố ý hoặc vô ý của người gây thiệt hại.

Với đội ngũ Luật sư am hiểu pháp luật về bồi thường thiệt hại và kinh nghiệm xử lý. Chúng tôi nhận đại diện đàm phán bồi thường tai nạn giao thông như sau:

  • Tư vấn pháp lý các quy định pháp luật liên quan tai nạn, thương tật;
  • Xem xét, nghiên cứu hồ sơ và đánh giá về điểm mạnh, điểm hạn chế của khách hàng và đề xuất về các giải pháp yêu cầu bồi thường hoặc thực hiện các chế độ.
  • Tư vấn và giúp soạn thảo và chuẩn bị hồ sơ yêu cầu bồi thường;
  • Kiểm tra và đánh giá về các tài liệu liên quan đến yêu cầu bồi thường hoặc thực hiện các chế độ bảo hiểm do khách hàng cung cấp;
  • Đại diện hoặc tư vấn cho khách hàng trong việc đàm phán về giải quyết yêu cầu bồi thường hoặc thực hiện các chế độ . Theo dõi tiến độ giải quyết tranh chấp và có giải pháp pháp lý kịp thời bảo vệ quyền và lợi ích cho khách hàng;
  • Phân tích và giúp khách hàng lựa chọn các giải pháp tối ưu trong đàm phán;
  • Đại diện hoặc với tư cách là luật sư bảo vệ quyền và lợi ích của khách hàng tại các buổi hòa giải hoặc toà án các cấp giải quyết tranh chấp;

Bạn muốn tìm hiểu thêm các vấn đề liên quan. Hãy tham khảo các bài viết khác tại website hoặc gọi tổng đài tư vấn 1900 6279 để được luật sư tư vấn trực tiếp, hoặc hẹn luật sư gọi 097 88 456 17.

Tổng số điểm của bài viết là: 15 trong 3 đánh giá
Click để đánh giá bài viết

Những tin mới hơn

Những tin cũ hơn

 

Địa chỉ liên hệ

VĂN PHÒNG TẠI  TP HỒ CHÍ MINH

A-10-11 Centana Thủ Thiêm, số 36 Mai Chí Thọ, Phường An Phú, Tp.Thủ Đức, Tp.Hồ Chí Minh
Tel/Fax: 028.38 991104 

Hotline: 0978845617- 0909160684
Email:  info@luatsuhcm.com

ĐẠI DIỆN TẠI HÀ NỘI

 Tầng 18, Tòa nhà N105, Ngõ 105 Đường Nguyễn Phong Sắc, Quận Cầu Giấy, Hà Nội
 Cell: 0967388898 LS Chính

 Email: lschinh@luatsuhcm.com

 

thủ tục làm sổ đỏ thủ tục đăng ký vệ sinh an toàn thực phẩmthủ tục công bố chất lượng sản phẩm thủ tục thành lập doanh nghiệp có vốn đầu tư nước ngoài thủ tục thành lập văn phòng đại diện công ty nước ngoài tại việt nam thủ tục thành lập chi nhánh công ty nước ngoài tại việt nam

Thống kê

Đang truy cậpĐang truy cập : 17

Máy chủ tìm kiếm : 1

Khách viếng thăm : 16


Hôm nayHôm nay : 2015

Tháng hiện tạiTháng hiện tại : 53578

Tổng lượt truy cậpTổng lượt truy cập : 7399890