Danh mục tác nghiệp
Trang nhất » Lĩnh vực hành nghề » Hôn nhân - gia đình

Luật sư tư vấn về thủ tục ly hôn nhanh

Luật sư tư vấn về thủ tục ly hôn nhanh

Ly hôn là sự lựa chọn cuối cùng khi mâu thuẫn vợ chồng trầm trọng, mục đích hôn nhân không đạt được và hơn ai hết, người trong cuộc muốn giải quyết nhanh chóng để tìm cuộc sống mới. 
Dịch vụ tư vấn ly hôn đơn phương

Dịch vụ tư vấn ly hôn đơn phương

Đơn phương ly hôn là ly hôn theo yêu cầu của một bên vợ/chồng khi tình trạng hôn nhân trầm trọng, đời sống chung không thể kéo dài, mục đích hôn nhân không đạt được nhưng một người còn lại không đồng ý ly hôn hoặc cả hai không thể đạt được thỏa thuận về một trong các vấn đề tài sản, con chung.

Xử lý vốn góp kinh doanh khi ly hôn

Xử lý vốn góp kinh doanh khi ly hôn

 Phân chia tài sản khi ly hôn là vấn đề vô cùng phức tạp, đặc biệt khi tài sản là vốn góp kinh doanh. Bởi, việc phân chia tài sản này không chỉ liên quan đến mối quan hệ tài sản giữa người vợ và người chồng mà còn có thể ảnh hưởng đến các chủ thể khác liên quan đến quan hệ kinh doanh. 
Luật sư tư vấn thủ tục ly hôn nhanh

Luật sư tư vấn thủ tục ly hôn nhanh

Ly hôn là sự lựa chọn cuối cùng khi mâu thuẫn vợ chồng trầm trọng, mục đích hôn nhân không đạt được và hơn ai hết, người trong cuộc muốn giải quyết nhanh chóng thủ tục để tìm cuộc sống mới.
Luật sư tư vấn tranh chấp tài sản sau khi ly hôn

Luật sư tư vấn tranh chấp tài sản sau khi ly hôn

Tranh chấp tài sản khi ly hôn diễn ra thường xuyên và gay gắt khi vợ chồng không thể thỏa thuận được với nhau về phân chia tài sản. Các vấn đề về tranh chấp tài sản khi ly hôn thường là: tranh chấp xác định tài sản chung, tranh chấp về phân chia hiện vật hay bằng tiền, tranh chấp về quyền và nghĩa vụ đối với tài sản,…
 
Luật sư tư vấn hủy kết hôn trái pháp luật

Luật sư tư vấn hủy kết hôn trái pháp luật

Việc hủy kết hôn trái pháp luật xảy ra khi  nam, nữ đã đăng ký kết hôn mà một trong hai bên hoặc cả hai bên đều vi phạm điều kiện kết hôn theo quy định của pháp luật. Việc kết hôn trái pháp luật không được Nhà nước công nhận theo quy định của Luật hôn nhân và gia đình 2014. 
Tư vấn về quyền nuôi con khi ly hôn

Tư vấn về quyền nuôi con khi ly hôn

 Quyền nuôi con khi ly hôn được quy định tại Luật Hôn nhân và Gia đình 2014. Quyền nuôi con khi ly hôn là vấn đề được các bên quan tâm trong giải quyết ly hôn. Vấn đề nuôi con khi ly hôn không chỉ là quyền và nghĩa vụ của vợ chồng mà còn ảnh hưởng đến quyền, lợi ích hợp pháp của con chung.
Luật sư tư vấn về cấp dưỡng khi ly hôn

Luật sư tư vấn về cấp dưỡng khi ly hôn

Cấp dưỡng cho con là một trong những nghĩa vụ quan trọng nhất khi hai vợ chồng không thể tiếp tục sống chung với nhau và phải ly hôn. Trong quan hệ này, việc xác định ai là người có quyền yêu cầu cấp dưỡng; ai là người có nghĩa vụ cấp dưỡng; cấp dưỡng bao nhiêu… là các vấn đề quan trọng cần giải quyết. 
Tranh chấp vốn góp khi ly hôn

Tranh chấp vốn góp khi ly hôn

Giải quyết tài sản khi ly hôn là vấn đề vô cùng phức tạp, đặc biệt khi tài sản là vốn góp kinh doanh. Bởi, việc phân chia tài sản này không chỉ liên quan đến mối quan hệ tài sản giữa người vợ và người chồng mà còn có thể ảnh hưởng đến các chủ thể khác liên quan đến quan hệ kinh doanh. .

Tư vấn cách ly hôn nhanh

Tư vấn cách ly hôn nhanh

Ly hôn là sự lựa chọn cuối cùng khi mâu thuẫn vợ chồng trầm trọng, mục đích hôn nhân không đạt được và hơn ai hết, người trong cuộc muốn giải quyết nhanh chóng để tìm cuộc sống mới. Theo quy định pháp luật, trong trường hợp đơn phương ly hôn thì thời hạn giải quyết vụ án là 04 tháng; trường hợp thuận tình ly hôn thì thời hạn giải quyết là 01 tháng tính từ ngày thụ lý, không bao gồm thời gian nhận, xử lý đơn. Và trên thực tế thời hạn giải quyết thường bị kéo dài hơn so với quy định pháp luật.

Tư vấn phân chia tài sản khi ly hôn

Tư vấn phân chia tài sản khi ly hôn

Tranh chấp phân chia tài sản khi ly hôn diễn ra thường xuyên và gay gắt khi vợ chồng không thể thỏa thuận được với nhau về phân chia tài sản. Các vấn đề về tranh chấp tài sản khi ly hôn thường là: tranh chấp xác định tài sản chung, tranh chấp về phân chia hiện vật hay bằng tiền, tranh chấp về quyền và nghĩa vụ đối với tài sản,…

Luật sư tư vấn thuận tình ly hôn

Luật sư tư vấn thuận tình ly hôn

Thuận tình ly hôn là ly hôn theo yêu cầu của cả vợ chồng. Tuy nhiên, thủ tục giải quyết thuận tình ly hôn chỉ diễn ra khi hai bên đồng ý ly hôn và đã đạt được thỏa thuận về tất cả vấn đề liên quan đến việc chia tài sản, nuôi dưỡng con. Mặc dù không mở phiên tòa nhưng vẫn phải thông qua thủ tục tố tụng tại Tòa án là lấy lời khai, hòa giải, mở phiên họp để giải quyết.
Luật sư tư vấn đơn phương ly hôn

Luật sư tư vấn đơn phương ly hôn

Đơn phương ly hôn là ly hôn theo yêu cầu của một bên vợ/chồng khi tình trạng hôn nhân trầm trọng, đời sống chung không thể kéo dài, mục đích hôn nhân không đạt được nhưng một người còn lại không đồng ý ly hôn hoặc cả hai không thể đạt được thỏa thuận về một trong các vấn đề tài sản, con chung. 
Dịch vụ tư vấn ly hôn cho người nước ngoài

Dịch vụ tư vấn ly hôn cho người nước ngoài

 Hiện nay, việc ly hôn của người nước ngoài với công dân Việt Nam hay giữa những người nước ngoài với nhau thường trú tại Việt Nam khá phổ biến. Tuy nhiên, xuất phát từ điểm đặc biệt là có yếu tố nước ngoài nên trình tự thủ tục giải quyết cũng có tính đặc thù riêng theo quy định của pháp luật.
Dịch vụ soạn thảo đơn khởi kiện ly hôn

Dịch vụ soạn thảo đơn khởi kiện ly hôn

Đơn khởi kiện ly hôn được thực hiện trong trường hợp đơn phương ly hôn. Nhiều khách hàng thắc mắc họ chỉ yêu cầu ly hôn chứ không có tranh chấp tài sản thì tại sao phải kiện? Đó cũng là một trong các lý do nhiều người bị Tòa án từ chối đơn ly hôn do tự soạn không đúng mẫu. 
Luật sư tư vấn pháp luật hôn nhân gia đình

Luật sư tư vấn pháp luật hôn nhân gia đình

Đời sống hôn nhân và gia đình bình đẳng, tiến bộ, hạnh phúc là mục đích tốt đẹp mà mỗi cá nhân và xã hội đều hướng đến. Luật Hôn nhân và Gia đình năm 2014 có hiệu lực từ 01/01/2015 đã tiếp tục hoàn thiện các cơ sở bảo vệ quyền và lợi ích hợp pháp của các bên trong quan hệ hôn nhân và gia đình. 
Luật sư tư vấn ly hôn

Luật sư tư vấn ly hôn

Ly hôn đang là vấn đề phổ biến trong xã hội hiện đại. Hầu hết các cuộc ly hôn diễn ra khi mâu thuẫn trong đời sống hôn nhân trầm trọng, cuộc sống hôn nhân bế tắc, không thể tiếp tục kéo dài. Bên cạnh việc hai bên thuận tình ly hôn, thỏa thuận giải quyết được tất cả các vấn đề liên quan thì nhiều vụ ly hôn còn đi kèm các vấn đề phát sinh khác.
Luật sư đại diện phân chia tài sản sau ly hôn

Luật sư đại diện phân chia tài sản sau ly hôn

Phân chia tài sản sau khi ly hôn là một vấn đề khá phổ biến trong xã hội hiện đại. Nguyên nhân chủ yếu là do khi ly hôn, các cặp vợ chồng muốn chấm dứt nhanh quan hệ hôn nhân nên không yêu cầu Tòa án giải quyết tài sản. Các bên tự thỏa thuận hoặc chưa thỏa thuận vấn đề tài sản khi ly hôn, sau ly hôn đều có thể xảy ra tranh chấp yêu cầu chia tài sản. 
Tư vấn giải quyết tranh chấp về nuôi con

Tư vấn giải quyết tranh chấp về nuôi con

Tranh chấp về nuôi con là việc vợ chồng không thể thoả thuận được với nhau về quyền và nghĩa vụ nuôi con trong các vụ án ly hôn. Cũng như tranh chấp  tài sản khi ly hôn, tranh chấp về nuôi con rất căng thẳng. Bởi, việc quyết định con do ai nuôi sẽ ảnh hưởng đến tương lai của trẻ. Khi quan hệ hôn nhân chấm dứt, quyền được nuôi con còn là điểm dựa tinh thần của mỗi bậc cha, mẹ. 
Bảo vệ đương sự trong vụ án ly hôn

Bảo vệ đương sự trong vụ án ly hôn

 Ly hôn là sự chấm dứt quan hệ hôn nhân do Tòa án quyết định theo yêu cầu của vợ hoặc chồng, hoặc cũng có thể theo yêu cầu của cả hai. Ly hôn chính là sự giải thoát cho đôi bên khi có quá nhiều mâu thuẫn, bất đồng khiến cuộc sống hôn nhân trở nên khó khăn, không thể tiếp tục.

Các tin khác

1, 2  Trang sau 
 Đặt một câu hỏi tại đây
 

chuyen nha tron goi-- chuyen van phong tron goi

van tai hang hoa-- chuyen nha tron goi tai ha noi

Địa chỉ liên hệ

 VĂN PHÒNG TẠI  TP HỒ CHÍ MINH
 Tầng lửng, Tòa nhà Kim Hoa Real, Số 441/15B Đường Điện Biên Phủ, P.25, Q.Bình Thạnh, Tp.Hồ Chí Minh
 Tel/Fax: 028.
38 991104 - 35 126565

 Email:  info@luatsuhcm.com

 ĐẠI DIỆN TẠI HÀ NỘI

 Tầng 18, Tòa nhà N105, Ngõ 105 Đường Nguyễn Phong Sắc, Quận Cầu Giấy, Hà Nội
 Cell: 1900 6279

 Email: lschinh@luatsuhcm.com

 

thủ tục làm sổ đỏ thủ tục đăng ký vệ sinh an toàn thực phẩmthủ tục công bố chất lượng sản phẩm thủ tục thành lập doanh nghiệp có vốn đầu tư nước ngoài thủ tục thành lập văn phòng đại diện công ty nước ngoài tại việt nam thủ tục thành lập chi nhánh công ty nước ngoài tại việt nam

Thống kê

Đang truy cậpĐang truy cập : 56


Hôm nayHôm nay : 835

Tháng hiện tạiTháng hiện tại : 62284

Tổng lượt truy cậpTổng lượt truy cập : 4043464