Danh mục tác nghiệp
Trang nhất » Lĩnh vực hành nghề » Luật sư dân sự

Dịch vụ khai nhận di sản thừa kế nhà ở tại Tp. Thủ Đức

Dịch vụ khai nhận di sản thừa kế nhà ở tại Tp. Thủ Đức

Khai nhận di sản thừa kế là thủ tục nhằm xác lập quyền tài sản đối với di sản thừa kế do người mất để lại. Việc khai nhận di sản thừa kế luôn là vấn đề được nhiều người quan tâm đến. Tuy nhiên, không phải ai cũng biết cách làm thế nào để khai nhận di sản thừa kế và chuyển tên quyền sở hữu cho mình. Trong nhiều trường hợp, vì không hình dung và nắm rõ các bước để tiến hành khai nhận di sản thừa kế mà người thừa kế đã đánh mất quyền lợi của mình hoặc thời gian thực hiện kéo dài, không hiệu quả, rối rắm về mặt giấy tờ.

Dịch vụ soạn thảo hợp đồng tặng cho nhà đất

Dịch vụ soạn thảo hợp đồng tặng cho nhà đất

Việc soạn thảo hợp đồng tặng cho nhà đất có thể thực hiện tại tổ chức công chứng hoặc sử dụng các biểu mẫu sẵn có, song chỉ đảm bảo về mặt thủ tục mà nội dung hợp đồng chưa được các bên chú trọng. Do đó nhiều rủi ro pháp lý có thể phát sinh, việc ghi nhận rõ ràng và đầy đủ quyền, nghĩa vụ giữa các bên, khi soạn thảo hợp đồng tặng cho nhà đất là vô cùng cần thiết.

Giải quyết tranh chấp về quyền thừa kế di sản

Giải quyết tranh chấp về quyền thừa kế di sản

Quyền thừa kế di sản là quyền được hưởng tài sản do người chết để lại cho người thừa kế (thừa kế theo di chúc hoặc thừa kế theo pháp luật). Tuy nhiên, trong nhiều trường hợp việc phân chia di sản nảy sinh mâu thuẫn giữa những người có quyền lợi và nghĩa vụ liên quan dẫn đến tranh chấp. 
Dịch vụ khai nhận di sản thừa kế

Dịch vụ khai nhận di sản thừa kế

Tư vấn và cung cấp dịch vụ chuyên nghiệp trong lĩnh vực tư vấn Dân sự, Thừa kế, Đất đai, Kinh doanh thương mại,... tại Văn phòng luật sư Tô Đình Huy.  Đối với quan hệ pháp luật thừa kế thường là những quan hệ phức tạp, khó giải quyết nếu không có cách nhìn thấu suốt. 

Tư vấn thừa kế tài sản có yếu tố nước ngoài

Tư vấn thừa kế tài sản có yếu tố nước ngoài

Văn phòng luật sư Tô Đình Huy là địa chỉ tư vấn chuyên nghiệp trong lĩnh vực thừa kế tài sản có yếu tố nước ngoài. Để tránh mẫu thuẫn do xung đột lợi ích của những người có quyền thừa kế, Văn phòng luật sư Tô Đình Huy cung cấp dịch vụ tư vấn khai nhận di sản thừa kế, tiến hành thủ tục công chứng tiện lợi và đảm bảo quyền lợi của quý khách hàng.

Luật sư thi hành án

Luật sư thi hành án

Thi hành án là hoạt động làm cho các bản án, quyết định đã có hiệu lực thi hành của Toà án được thực hiện. Nếu như kết quả hoạt động xét xử là đưa ra phán quyết (bản án, quyết định) trên cơ sở áp dụng các đièu luật cụ thể để xen xét các tình tiết xảy ra, thì kết quả của thi hành án làm cho các phán quyết đó được thực hiện trong thực tế.

Luật sư đàm phán bồi thường tai nạn giao thông

Luật sư đàm phán bồi thường tai nạn giao thông

Tai nạn giao thông là một vấn đề xã hội đang rất nhiều người quan tâm. Nhà nước đang áp dụng nhiều biện pháp để hạn chế nhưng thực tế nó vẫn là vấn đề được nhiều người lo ngại đặc biệt khi tai nạn xảy ra. Các thiệt hại về tài sản, sức khỏe, tính mạng thường nghiêm trọng và hướng giải quyết là vấn đề khó xác định và đòi hỏi phải có sự hiểu biết pháp luật và kinh nghiệm giải quyết.

Luật sư trong lĩnh vực dân sự

Luật sư trong lĩnh vực dân sự

Văn phòng luật sư Tô Đình Huy với đội ngũ luật sư giàu kinh nghiệm chuyên tư vấn về pháp luật dân sự chung, cụ thể: Các giao dịch dân sự, nghĩa vụ dân sự, hợp đồng dân sự, thừa kế và các vấn đề dân sự có yếu tố nước ngoài  và cử luật sư tham gia tố tụng, bảo vệ quyền và lợi ích hợp pháp cho đương sự và người tham gia tố tụng khác trong các vụ án dân sự với tư cách là người bảo vệ quyền và lợi ích hợp pháp hoặc người đại diện theo ủy quyền.

Bằng chứng ghi âm trong luật tố tụng dân sự

Bằng chứng ghi âm trong luật tố tụng dân sự

Theo Bộ luật Tố tụng dân sự (TTDS), băng ghi âm giọng nói được xem là một bằng chứng trước tòa nhưng không hề có luật nào cưỡng chế, bắt buộc đương sự phải cung cấp mẫu giọng nói cho cơ quan chức năng giám định, so sánh. Hiện nay vẫn còn những kẽ hở trong luật đối với việc giám định bằng chứng ghi âm.

Tư vấn thủ tục kê khai di sản thừa kế

Tư vấn thủ tục kê khai di sản thừa kế

Di sản thừa kế bao gồm tài sản riêng của người chết, phần tài sản của người chết trong khối tài sản chung với người khác.
Pháp luật Việt Nam quy định về hồ sơ, thủ tục khai nhận di sản thừa kế như sau:

Pháp luật thừa kế

Pháp luật thừa kế

Thừa kế là một chế định dân sự, là tổng hợp các quy phạm pháp luật điều chỉnh việc chuyển dịch tài sản của người chết cho người khác theo di chúc hoặc theo một trình tự nhất định, đồng thời quy định phạm vi, quyền nghĩa vụ và phương thức bảo vệ các quyền và nghĩa vụ của người thừa kế. Có hai dạng thừa kế là thừa kế theo di chúc và thừa kế theo pháp luật. Một số quy định cơ bản liên quan đến quyền thừa kế như: Diện và hàng thừa kế, Thừa kế thế vị, tước quyền thừa kế..
Tư vấn thủ tục lập di chúc

Tư vấn thủ tục lập di chúc

Với xu thế phát triển của xã hội ngày nay, lập di chúc là việc làm tiến bộ được nhà nước công nhận và khuyên khích nhằm tránh phát sinh những tranh chấp không đáng có trong tương lai, đặc biệt là tranh chấp giữa những người trong cùng gia đình. Theo đó,Văn phòng luật sư Tô Đình Huy đưa ra gói dịch vụ tư vấn và hỗ trợ cho đương sự các thủ tục lập di chúc.

 
 Đặt một câu hỏi tại đây
 

chuyen nha tron goi-- chuyen van phong tron goi

van tai hang hoa-- chuyen nha tron goi tai ha noi

Địa chỉ liên hệ

VĂN PHÒNG TẠI  TP HỒ CHÍ MINH

A-10-11 Centana Thủ Thiêm, số 36 Mai Chí Thọ, Phường An Phú, Tp.Thủ Đức, Tp.Hồ Chí Minh
Tel/Fax: 028.38 991104 

Hotline: 0978845617- 0909160684
Email:  info@luatsuhcm.com

ĐẠI DIỆN TẠI HÀ NỘI

 Tầng 18, Tòa nhà N105, Ngõ 105 Đường Nguyễn Phong Sắc, Quận Cầu Giấy, Hà Nội
 Cell: 0967388898 LS Chính

 Email: lschinh@luatsuhcm.com

 

thủ tục làm sổ đỏ thủ tục đăng ký vệ sinh an toàn thực phẩmthủ tục công bố chất lượng sản phẩm thủ tục thành lập doanh nghiệp có vốn đầu tư nước ngoài thủ tục thành lập văn phòng đại diện công ty nước ngoài tại việt nam thủ tục thành lập chi nhánh công ty nước ngoài tại việt nam

Thống kê

Đang truy cậpĐang truy cập : 5

Máy chủ tìm kiếm : 1

Khách viếng thăm : 4


Hôm nayHôm nay : 4361

Tháng hiện tạiTháng hiện tại : 67324

Tổng lượt truy cậpTổng lượt truy cập : 10736534